Bà mẹ nổi giận đánh đứa con trai tham gia bạo loạn ở Baltimore

Truyền thông Mỹ ngày 28/4 đã đồng loạt đăng tải một đoạn video ghi lại hình ảnh một phụ nữ áo vàng đang tát cậu con trai bịt mặt định tham gia cuộc bạo loạn ở thành phố Baltimore, bang Maryland, nơi đang được đặt trong tình trạng giới nghiêm.
Hình ảnh bà mẹ đánh cậu con trai tham gia bạo động được truyền thông Mỹ đăng tải rộng rãi (Nguồn: WP)
Hình ảnh bà mẹ đánh cậu con trai tham gia bạo động được truyền thông Mỹ đăng tải rộng rãi (Nguồn: WP)
Bạo loạn hiện đã bước sang đêm thứ hai liên tiếp, bắt nguồn từ vụ một thanh niên da màu có tên Freddy Gray thiệt mạng sau khi làm việc với cảnh sát.

Vụ việc đã thổi bùng ngọn lửa giận dữ của cộng đồng da màu có thu nhập thấp, vốn luôn sống trong mặc cảm rằng mình bị kỳ thị, phân biệt đối xử.

Thống đốc Maryland đã phải ban hành lệnh giới nghiêm tại Baltimore, đồng thời cho đội Vệ binh Quốc gia vào cuộc sau khi văn phòng thị trưởng thành phố thông báo đã có 202 trường hợp bị bắt, 144 xe hơi và 15 công trình xây dựng bị đốt cháy trong các cuộc bạo động bắt đầu từ hôm 27/4.

Cảnh sát Baltimore cho biết phần lớn những kẻ tham gia bạo động là thanh thiếu niên da màu. Trên Twitter, cảnh sát đã kêu gọi các phụ huynh bảo ban con em mình, ngăn không cho tham gia vào các hành vi bạo lực, hôi của, được cho là do các băng đảng tội phạm kích động.

Trong đoạn video nói trên, bà mẹ có tên Toya Graham đã phát hiện ra cậu con trai (bịt mặt) định gia nhập nhóm thanh niên "đi bão" nên đã ngăn cản và kéo cậu ta về nhà. Hình ảnh này thậm chí đã được truyền trực tiếp trên một số kênh truyền hình Mỹ.

Cảnh sát Baltimore sau đó đã ca ngợi hành động của bà mẹ trên, gọi Graham là "bà mẹ của năm."

Trong động thái mới nhất nhằm xoa dịu người biểu tình, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Loretta Lynch cho biết cơ quan này đã lập nhóm điều tra về cái chết của Freddie Gray.

Theo vietnamplus.vn
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.