Ba loại cây "may mắn" nên trồng trong nhà

Ba loại cây "may mắn" nên trồng trong nhà

Ví dụ, ba loại cây "may mắn" mà tôi sẽ chia sẻ với bạn hôm nay, chúng có thể mang lại năng lượng tích cực cho mọi người. Nuôi một chậu sẽ làm cho cuộc sống ngày càng "đỏ", nếu có thể ra hoa, điều này càng cho thấy một "dấu hiệu tốt".

Loại thứ nhất: Cây phát lộc (trúc phát lộc)

Phát lộc có thể trồng trong nước vẫn phát triển rất tốt, lá của có thể giữ được màu xanh quanh năm. Ngoài ra, phát lộc còn có một ý nghĩa tốt là "ban phước giúp cho gia chủ giàu có và an bình", vì vậy nó được nhiều người yêu thích. 

Trên thực tế, hầu hết những người thích cây cảnh cũng đều trồng phát lộc vì cây rất dễ chăm sóc, sạch sẽ và hợp vệ sinh. Chỉ cắm trong một cái cây hoặc lọ là xong.

Phương pháp trồng cây phát lộc

Mặc dù cây phát lộc có có thể chịu được một nửa bóng râm, nhưng nó vẫn cần một lượng ánh sáng nhất định để quang hợp. Do đó, chúng ta cần đặt cây ở nơi sáng để sống tốt. 

Nước cần được thay đổi 7 ngày một lần, và lượng dung dịch dinh dưỡng thích hợp được thêm vào, để cây có thể phát triển mạnh mẽ.

Ba loại cây "may mắn" nên trồng trong nhà ảnh 1

Nếu bạn muốn cây phát lộc ra hoa, bạn cần sử dụng đất canh tác để duy trì nó và cần được đặt ngoài trời để nuôi dưỡng. 

Bạn cũng cần kiểm soát nhiệt độ môi trường trong khoảng 16-25°C càng nhiều càng tốt. Thêm nước kịp thời. Sau khi cây phát triển, sẽ mang đến sự may mắn cho gia đình.

Ba loại cây "may mắn" nên trồng trong nhà ảnh 2

Loại thứ hai: Kim ngân

Cây kim ngân được trồng trong nhiều gia đình. Thân cây của nó rất khỏe và lá có màu xanh quanh năm, có giá trị trang trí rất cao. Ngoài ra, cây kim ngân còn có ý nghĩa tốt là "thu hút của cải và mở rộng sự giàu có". 

Do đó, cây cảnh này được nhiều người yêu thích và thích trồng một chậu cây tại nhà.

Ba loại cây "may mắn" nên trồng trong nhà ảnh 3

Phương pháp trồng cây kim ngân

Mặc dù cây phát triển rất mạnh, nhưng hệ thống rễ của nó tương đối yếu, do đó khả năng hấp thụ nước của cây rất nhỏ và không chịu được nước tù đọng nên trồng cây cần chú ý đến thực tế là không thể sử dụng chậu hoa quá lớn. Và đất cần sử dụng đất tơi xốp, dễ thấm. 

Khi tưới cây kim ngân, đất trong chậu thấm khô, sau đó mới tưới nước tiếp. Vào mùa đông, và các mùa khác, cần phải có lớp mỏng phân bón hữu cơ hoặc phân bón cho cây mỗi tháng một lần.

Ba loại cây "may mắn" nên trồng trong nhà ảnh 4

Loại thứ ba: Cỏ đồng tiền

Cỏ đồng tiền có sức sống rất bền bỉ, nó cũng giống như cây phát lộc, đó là cây thủy canh hoặc đất ẩm, và cũng có thể trồng một nửa nước và một nửa đất. Vì lá cỏ đồng tiền giống với đồng xu tròn cổ xưa, chúng được gọi là cỏ đồng tiền, có ý nghĩa tốt là "mang lại nhiều tiền".

Ba loại cây "may mắn" nên trồng trong nhà ảnh 5

Phương pháp chăm cỏ đồng tiền

Cỏ đồng tiền là một loại cây ưa ánh sáng, vì vậy nó cần được đặt ở nơi có đủ ánh sáng mặt trời để bảo tồn, nếu không nó sẽ khó phát triển lâu dài. 

Nếu phương pháp nuôi trong nước tinh khiết được sử dụng để bảo trì, thì mỗi lần thêm nước hoặc thay nước, chúng ta cần thêm một lượng dung dịch dinh dưỡng thích hợp để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết trong quá trình tăng trưởng. 

Nếu bạn muốn cây phát triển tốt hơn, bạn có thể sử dụng đất ao bùn thêm vào nước để duy trì sự sống, miễn là có đủ nước, cỏ đồng có thể dễ dàng phát triển.

Ba loại cây "may mắn" nên trồng trong nhà ảnh 6

Trên thực tế, nếu cỏ đồng tiền phát triển tốt, nó cũng có thể nở hoa. Từ tháng 4 đến tháng 5 hàng năm là thời kỳ ra hoa của cỏ đồng tiền. Những bông hoa nở có màu vàng trắng và rất đẹp. Nếu nở rộ, cũng được coi là "dấu hiệu tốt" về tài lộc.

Ba loại cây "may mắn" nên trồng trong nhà ảnh 7

Do đó, ba loại cây "may mắn" ở trên nên được trồng bất kể chúng đắt thế nào. Giữ một chậu ở nhà, sẽ ngày càng ngày càng thịnh vượng.

Theo tintuconline.com.vn

Thầy cô giáo tỉnh An Giang trang trí trường lớp chuẩn bị năm học 2022 - 2023. Ảnh: Trọng Nhân.

Linh hoạt giải pháp chuẩn bị năm học mới

GD&TĐ - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023, các địa phương chủ động công tác chuẩn bị phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn.
Em Phạm Thị Trà Mi giành á khoa khối C toàn quốc sau thất bại tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Bứt phá dạy Ngữ văn từ đâu?

GD&TĐ - Những năm qua, dạy - học văn từng bước thay đổi theo hướng phát huy tối đa năng lực người học. Đó là sự mạnh dạn, làm khác đi của cả giáo viên lẫn học sinh trong mỗi giờ văn.
Đại diện Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt và các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

'Dấu ấn xanh' của Vinamilk tại giải thưởng môi trường Việt Nam

GD&TĐ - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
Đại tá Trần Quý Trường, Phó Cục trưởng Cục V05 Trao Bằng khen cho tập thể cán bộ, nhân dân xã Sín Thầu.

Xã biên giới Sín Thầu nhận Bằng khen của Bộ Công an

GD&TĐ - Cán bộ, nhân dân xã biên giới Sín Thầu (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) vừa nhận Bằng khen của Bộ Công an nhân "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được tổ chức điểm ở địa phương này.
Các tuyến đường nội bản ở Púng Bon được trải bê tông sạch sẽ.

Người Cống bên dòng Nậm Núa

GD&TĐ - Từ trung tâm xã Pa Thơm (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), chỉ mất chừng 15 phút trên con đường êm thuận, chúng tôi đã đặt chân đến bản biên giới Púng Bon. Chiếc cầu treo kiên cố, sừng sững vắt ngang dòng Nậm Núa là sự kết nối, đưa văn minh về với bà con người Cống bản địa.
Cần cẩn trọng khi dùng máy hút bụi để máy hoạt động tối ưu (hình minh họa)

Cách sử dụng giúp kéo dài tuổi thọ máy hút bụi

GD&TĐ - Máy hút bụi là thiết bị vô cùng cần thiết giúp công việc dọn dẹp nhà cửa của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những mẹo giúp máy hút bụi hoạt động hiệu quả.
Một tác phẩm trong triển lãm.

Vợ chồng đồng lòng 'tạo sóng' nghệ thuật

GD&TĐ - Diễn ra tại không gian nghệ thuật Hakio - Let’s Art (Thành phố Hồ Chí Minh), triển lãm của cặp vợ chồng Thu An - Đức Huy thu hút đông đảo khán giả và giới mộ điệu hội họa phương Nam.