Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố cáo chấp hành viên lạm quyền

GD&TĐ - Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng, chấp hành viên có dấu hiệu lạm quyền, vượt quá quyền hạn làm trái quy định khi yêu cầu bà giao giấy tờ, con dấu của Trung Nguyên.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố cáo chấp hành viên lạm quyền

Ngày 6/6, đại diện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo nộp đơn tố cáo Chấp hành viên thi hành án của Cục Thi hành án dân sự TP.HCM.

Theo đơn gửi Cục Thi hành án dân sự TP.HCM và Cục điều tra VKSND tối cao, người đại diện theo ủy quyền của bà Thảo khẳng định hiện bà Thảo không cất giữ con dấu. Mặt khác, Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới (lần 5) và con dấu mới từ ngày 20/10/2015.

Chính vì vậy, đại diện bà Thảo cho rằng chấp hành viên có dấu hiệu lạm quyền trong thi hành, vượt quá quyền hạn làm trái quy định công vụ khi yêu cầu bà Thảo giao giấy tờ, con dấu. Đơn tố cáo cũng đề nghị Cục Thi hành án dân sự TP.HCM xác minh làm rõ vi phạm để xử lý chấp hành viên.

Vào sáng cùng ngày, Cục Thi hành án Dân sự TP.HCM có mặt trước nhà của bà Lê Hoàng Diệp Thảo trên đường Tú Xương (Quận 3, TP.HCM) để thi hành bản án phúc thẩm của TAND Cấp cao tại TP.HCM.

Tuy nhiên, cổng nhà bà Thảo đóng kín, không có người mở cửa nên tổ cưỡng chế đành đứng ngoài cổng ký vào biên bản cưỡng chế không thành rồi rời đi.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Văn hóa nghe nhìn từ các chương trình nghệ thuật là cầu nối đưa người trẻ đến gần hơn với văn chương và giá trị truyền thống.

Người trẻ và văn chương tìm đường gặp nhau

GD&TĐ - Trong thời đại số, chỉ với một cú chạm màn hình, giới trẻ có thể tiếp cận vô vàn nội dung giải trí và tri thức, khiến những trang văn cần đọc chậm, chiêm nghiệm dần đánh mất vị trí trung tâm trong thói quen tiếp nhận.

Arsenal ‘đè bẹp’ chủ nhà Tottenham

Arsenal ‘đè bẹp’ chủ nhà Tottenham

GD&TĐ - Eberechi Eze, Viktor Gyokeres cùng lập cú đúp giúp Arsenal thắng Tottenham 4-1 để tái lập khoảng cách 5 điểm với Man City tại Ngoại hạng Anh.