Ba Lan chỉ trích chính sách nhập cư của Liên minh châu Âu

Theo Bộ trưởng Nội vụ Ba Lan Mariusz Blaszczak, chính sách đa văn hóa của các nước Tây Âu đã thất bại với hệ quả là nguy cơ khủng bố tăng lên ở châu lục này.
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giới chức Ba Lan tiếp tục thể hiện sự bất bình đối với các chính sách nhập cư của Liên minh châu Âu (EU), thể hiện qua những đánh giá tiêu cực về kết quả thực thi chính sách này cũng như nỗ lực hội nhập người nhập cư, chủ yếu đến từ các nước Trung Đông và Bắc Phi có xung đột vũ trang, vào xã hội châu Âu.

Phát biểu ngày 18/4 trên Đài Phát thanh Ba Lan, Bộ trưởng Nội vụ nước này Mariusz Blaszczak, nêu rõ châu Âu hiện đang trải qua cơn khủng hoảng di cư lớn nhất trong lịch sử.

Theo ông Blaszczak, chính sách đa văn hóa của các nước Tây Âu đã thất bại với hệ quả là nguy cơ khủng bố tăng lên ở châu lục này. Bộ trưởng Blaszczak đồng thời khẳng định nếu đảng Pháp luật và Công lý (PiS) còn cầm quyền, Ba Lan sẽ không lặp lại những sai lầm trong chính sách nhập cư của chính phủ tiền nhiệm giai đoạn 2007-2015, cũng như của các nước khác trong EU.

Bộ trưởng Blaszczak cũng đồng thời chỉ trích hạn ngạch mà EU áp đặt cho Ba Lan trong việc tiếp nhận người nhập cư đến từ châu Phi và Trung Đông.

Ba Lan cùng với Áo, Đan Mạch và Hungary là bốn quốc gia EU chưa tiếp nhận người di cư. Chính phủ Ba Lan biện luận rằng nước này đã giúp giải quyết cuộc khủng hoảng di dân "theo cách khác," như tham gia bảo vệ đường biên của EU, hoặc hỗ trợ tài chính các nước chịu sức ép về người nhập cư./.

Theo VietnamPlus
Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.
Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...