Ba Lan chỉ trích chính sách nhập cư của Liên minh châu Âu

Theo Bộ trưởng Nội vụ Ba Lan Mariusz Blaszczak, chính sách đa văn hóa của các nước Tây Âu đã thất bại với hệ quả là nguy cơ khủng bố tăng lên ở châu lục này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giới chức Ba Lan tiếp tục thể hiện sự bất bình đối với các chính sách nhập cư của Liên minh châu Âu (EU), thể hiện qua những đánh giá tiêu cực về kết quả thực thi chính sách này cũng như nỗ lực hội nhập người nhập cư, chủ yếu đến từ các nước Trung Đông và Bắc Phi có xung đột vũ trang, vào xã hội châu Âu.

Phát biểu ngày 18/4 trên Đài Phát thanh Ba Lan, Bộ trưởng Nội vụ nước này Mariusz Blaszczak, nêu rõ châu Âu hiện đang trải qua cơn khủng hoảng di cư lớn nhất trong lịch sử.

Theo ông Blaszczak, chính sách đa văn hóa của các nước Tây Âu đã thất bại với hệ quả là nguy cơ khủng bố tăng lên ở châu lục này. Bộ trưởng Blaszczak đồng thời khẳng định nếu đảng Pháp luật và Công lý (PiS) còn cầm quyền, Ba Lan sẽ không lặp lại những sai lầm trong chính sách nhập cư của chính phủ tiền nhiệm giai đoạn 2007-2015, cũng như của các nước khác trong EU.

Bộ trưởng Blaszczak cũng đồng thời chỉ trích hạn ngạch mà EU áp đặt cho Ba Lan trong việc tiếp nhận người nhập cư đến từ châu Phi và Trung Đông.

Ba Lan cùng với Áo, Đan Mạch và Hungary là bốn quốc gia EU chưa tiếp nhận người di cư. Chính phủ Ba Lan biện luận rằng nước này đã giúp giải quyết cuộc khủng hoảng di dân "theo cách khác," như tham gia bảo vệ đường biên của EU, hoặc hỗ trợ tài chính các nước chịu sức ép về người nhập cư./.

Theo VietnamPlus

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ