Ba kẻ bịt mặt cướp 3,5 triệu USD giữa ban ngày

Một người đàn ông bị 3 kẻ bịt mặt cướp số tiền khoảng 3,5 triệu USD tại khu mua sắm sầm uất thuộc quận Tenjin - Nhật Bản ngày 20/4.
Ba kẻ bịt mặt cướp 3,5 triệu USD giữa ban ngày

Theo cảnh sát tỉnh Fukuoka, vụ việc xảy ra lúc 12 giờ 25 phút (giờ địa phương). Người đàn ông, 29 tuổi – nhân viên một công ty ở quận Adachi, thủ đô Tokyo, rút tiền mặt tại ngân hàng Mizuho chi nhánh quận Chuo. Nạn nhân sau đó cất tiền trong một chiếc va-li màu đen rồi rời khỏi ngân hàng.

Bất ngờ, 3 kẻ bịt mặt tiếp cận người đàn ông và xịt hơi cay, cướp trọn số tiền 384 triệu yen (khoảng 3,5 triệu USD).

Một trong 3 nghi phạm khoảng 30-40 tuổi, thân thể vạm vỡ. Ông ta mặc quần áo lao động màu xám, che kín mặt. Nghi can thứ hai – cũng là nam giới – mặc quần áo lao động màu đen, quấn khăn trắng trên đầu và đeo khẩu trang. Người còn lại chưa xác định được giới tính.

Ba người này lái một chiếc xe tải màu trắng bỏ trốn tới đường Watanabe-dori sau khi lấy được chiếc va-li.

Ba ke bit mat cuop 3,5 trieu USD giua ban ngay - Anh 1

Cảnh sát điều tra tại hiện trường. Ảnh: ASAHI

Nạn nhân gọi điện thoại báo cảnh sát lúc 12 giờ 30 phút chiều cùng ngày. Hiện trường vụ cướp nằm ở quận Tenjin, khu giải trí và mua sắm sầm uất nhất tỉnh Fukuoka. Khu vực này có nhiều tòa nhà cao tầng. Văn phòng cảnh sát quận và tòa nhà chính quyền TP Fukuoka cũng nằm gần đó.

Người ta đang đặt nghi vấn tại sao người đàn ông có thể tự mang chiếc va-li tiền mặt, ước tính nặng khoảng 38 kg, ra khỏi ngân hàng một mình.

Vụ việc xảy ra sau khi báo chí địa phương đưa tin hồi tháng 12 năm ngoái, một nhóm người đã giả dạng cảnh sát nẫng đi số vàng trị giá hơn 5 triệu USD tại TP Fukuoka. Số vàng này do một nhóm người đàn ông đựng trong va-li.

Nhật Bản là một trong những quốc gia có tỉ lệ phạm tội thấp nhất trên thế giới. Các hành vi vi phạm pháp luật, kể cả móc túi, hiếm khi xảy ra.

Theo NLĐ
Kỹ sư Trần Văn Tuấn bên mô hình cầu trượt thoát hiểm cho tòa nhà cao tầng.

Cầu trượt thoát hiểm cho nhà cao tầng

GD&TĐ - Giải pháp thoát hiểm nhà cao tầng bằng hệ thống cầu trượt sẽ khắc phục được những nhược điểm mà các giải pháp thoát hiểm hiện nay đang mắc phải.