Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bà Diệp Thảo kháng cáo toàn bộ bản án, mong đoàn tụ với ông Vũ

10/04/2019, 22:08 GMT+7 | Pháp luật
Bà Diệp Thảo không đồng ý với bản án đã tuyên.Bà Diệp Thảo không đồng ý với bản án đã tuyên.

Theo đơn, bà Thảo kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm, không đồng ý quan điểm của tòa về việc chia tài sản theo tỷ lệ 60/40.

Về phần mình, ông Vũ cũng kháng cáo, yêu cầu tòa chia tài sản theo tỷ lệ 70/30 như đã nêu trong các buổi tranh luận tại phiên sơ thẩm.

Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm, HĐXX nhận định ông Vũ và gia đình đã sáng lập ra cà phê Trung Nguyên (nay là Tập đoàn trung Nguyên) vào năm 1996 bằng tiền bán 2 căn nhà của bố mẹ và số tiền ông Vũ vay mượn.

Sau 2 năm khẳng định thương hiệu và có một số thành công tại thị trường Việt Nam thì ông Vũ mới kết hôn với bà Thảo (năm 1998).

Cũng theo HĐXX, khi thành lập các doanh nghiệp, bao giờ ông Vũ cũng đóng góp vốn nhiều hơn bà Thảo, và đây là căn cứ để xác định công sức của ai trong việc hình thành khối tài sản chung vợ chồng.

Ngoài ra, HĐXX cũng dẫn lời khai của ông Đặng Mơ – bố ruột ông Vũ, cũng là thành viên sáng lập ra Trung Nguyên (hiện ông Mơ đã qua đời).

Theo đó, trong bản khai năm 2016, ông Đặng Mơ cho biết, thương hiệu Trung Nguyên ra đời vào năm 1996 và đến năm 1998 ông Vũ mới kết hôn với bà Thảo.

“Do vậy, thương hiệu Trung Nguyên chỉ do vợ chồng tôi và Vũ gây dựng lên. Để làm được điều này chúng tôi đã cùng người thân, anh em, bạn bè của mình bán đi tất cả tài sản có giá trị gồm nhà cửa, xe cộ để thu gom vốn liếng cho Vũ lập nghiệp và có được như ngày hôm nay.

Con dâu Diệp Thảo chỉ là người đóng góp công sức sau này, khi đã trở thành vợ của Vũ. Do vậy con dâu không thể, không có quyền đứng tên chủ sở hữu thương hiệu này”, trích bản khai của ông Mơ.

“Xét thấy nếu chia cổ phần cho cả hai đương sự trong Tập đoàn Trung Nguyên sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động bình thường của doanh nghiệp, do đó cần phải chia cho ông Vũ sở hữu toàn bộ số cổ phần của hai vợ chồng trong các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Trung Nguyên và ông Vũ có trách nhiệm trả chênh lệch tài sản cho bà Thảo, tạo điều kiện cho bà Thảo đầu tư vào thương hiệu cà phê mới. Như vậy mới giải quyết dứt điểm tranh chấp, để cho Trung Nguyên phát triển mạnh mẽ, giúp đương sự có cuộc sống mới ổn định, bền vững và hạnh phúc”, HĐXX nhận định.

Bởi các lẽ trên, Chủ tọa tuyên chia tài sản, cổ phần theo tỷ lệ 60/40 và giao toàn bộ cổ phần của bà Thảo và ông Vũ trong Tập đoàn Trung Nguyên cho ông Vũ sở hữu.

Theo Infonet.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm