Bà Clinton sẽ tận dụng mạng xã hội để tranh cử tổng thống

Bà Hillary Clinton sẽ chính thức mở chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ vào Chủ nhật này (12/4), theo truyền thông Mỹ.
Đây sẽ là cuộc vận động tranh cử tổng thống lần thứ nhì của bà Clinton, sau thất bại năm 2008.
Đây sẽ là cuộc vận động tranh cử tổng thống lần thứ nhì của bà Clinton, sau thất bại năm 2008.

Cựu ngoại trưởng sẽ lần thứ hai tham gia cuộc đua trong lúc đối thủ của bà năm 2008, Tổng thống Barack Obama, mãn nhiệm năm 2016.

Tin tức nói bà Hillary sẽ loan báo chính thức ý định ra tranh cử ghế Tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2016 qua một băng video phát trực tuyến trên các trang mạng truyền thông xã hội, vào ngày 12.4.

Các nguồn tin này cho biết, sau đó, nữ chính khách 67 tuổi sẽ dừng chân tại các bang quan trọng bỏ phiếu sớm, trong đó có Iowa và New Hampshire, hai nơi bỏ phiếu đầu tiên năm 2016.

Bà được xem là ứng viên hàng đầu trong cuộc đua nội bộ của đảng Dân chủ.

Một cuộc thăm dò do công ty Gallup thực hiện gần đây cho thấy 48% số người được khảo sát có ấn tượng tốt về bà Hillary. 42% những người được khảo sát đánh giá bất lợi cho bà.

Nếu được bầu, bà sẽ là nữ tổng thống đầu tiên của Mỹ.

Trong số các nhân vật của đảng Dân chủ có thể thách thức bà có cựu thống đốc bang Rhode Island Lincoln Chafee, cựu thượng nghị sĩ Virginia Jim Webb và phó tổng thống Joe Biden.

Về phía Đảng Cộng Hòa, hai Thượng nghị sĩ Ted Cruz và Rand Paul cũng đã loan báo ý định vận động để được Đảng Cộng Hòa đề cử ra tranh chức Tổng Thống, và Thượng nghị sĩ Marco Rubio được nhiều người dự kiến sẽ nhảy vào cuộc đua với hai ông.

Nhiều người khác cũng sẽ tham gia. Giới phân tích nhận định cuộc cạnh tranh trong nội bộ Đảng Cộng Hòa năm nay sẽ có sự tham gia của nhiều người, trong đó có Thống đốc bang Florida Jeb Bush, và Thống đốc Wisconsin, ông Scott Walker.

Theo Lao Động
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...