Bà Clinton hé lộ nguyên nhân thất bại trước ông Trump

Ngày 12/11, trong cuộc gọi hội nghị với các nhà tài trợ hàng đầu cho chiến dịch tranh cử của mình, bà Hillary Clinton đã đổ lỗi cho Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey là nguyên nhân gây ra thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống hôm 8/11.
Một lần nữa chức vụ tổng thống Mỹ đã vuột khỏi tay bà Clinton. (Ảnh: Reuters)
Một lần nữa chức vụ tổng thống Mỹ đã vuột khỏi tay bà Clinton. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, trước khi cuộc bầu cử diễn ra, trong mọi cuộc thăm dò bà Clinton đều dẫn trước về tỉ lệ ủng hộ nhưng chiến thắng cuối cùng lại thuộc về ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump.

Điều này đã khiến cả thế giới ngạc nhiên và thúc đẩy nhiều cuộc biểu tình phản đối ông Trump trở thành tổng thống trên toàn nước Mỹ.

Lý giải về nguyên nhân thua cuộc đối với các nhà tài trợ, bà Clinton cho rằng những email mà ông Comey công bố điều tra vào giai đoạn nước rút của cuộc bầu cử đã dẫn đến sự ủng hộ bà bị sụt giảm ở các khu vực miền trung tây. Mặc dù sau đó FBI tuyên bố vẫn giữ nguyên kết luận hồi tháng 7 rằng bà vô tội.

“Có rất nhiều lý do để một cuộc bầu cử không thành công và theo phân tích của chúng tôi, lá thư của ông Comey gửi Quốc hội Mỹ đã làm dấy lên những nghi ngờ vô căn cứ. Điều này đã cản đà tiến của chúng tôi”, bà Clinton nói.

Được biết, trong cuộc bầu cử, bà Clinton đã thua ở bang Wisconsin. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1984 bang này ủng hộ một ứng viên của đảng Cộng hòa.

Ngoài ra, tại bang Michigan dù kết quả cuối cùng chưa được công bố nhưng nó cho thấy ông Trump đang dẫn đầu. Đây cũng là điều chưa từng xảy ra từ năm 1988.

Theo bà Clinton, ông Trump đã nhân cơ hội này để công kích bà và giành được sự ủng hộ của nhiều cử tri còn đang phân vân chưa biết bỏ phiếu cho ai.

“Nhìn chung, những gì mà FBI công bố sau đó đã trở thành một rào cản quá lớn khiến chúng tôi không thể vượt qua”, bà Clinton tuyên bố.

Ngày 8/11, trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đã chiến thắng với 290 phiếu đại cử tri, vượt xa đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton chỉ có 218 phiếu.

Ông Trump dự kiến nhậm chức vào ngày 20/1/2017.

Theo Pháp Luật Plus
Đền Vàng, trung tâm thiện nguyện của Amritsar. Ảnh: Bbc.com

Ngôi đền nuôi sống cả thành phố

GD&TĐ - Trong thành phố nổi tiếng là 'trái tim đang đập của đạo Sikh' – Amritsar, Ấn Độ, tọa lạc đền Vàng phục vụ 100 nghìn bữa ăn miễn phí mỗi ngày.