Bà Angela Merkel có thể ra tranh cử Thủ tướng nhiệm kỳ thứ 4

Truyền thông Đức đưa tin, bà Angela Merkel đã xác nhận ý định ra tranh cử với đảng cầm quyền Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo vào ngày 20/11 tới.
Bà Angela Merkel có thể ra tranh cử Thủ tướng nhiệm kỳ thứ 4

Ba Angela Merkel co the ra tranh cu Thu tuong nhiem ky thu 4 - Anh 1

Thủ tướng Đức Angela Merkel - Ảnh: Getty.

Theo VOV, hôm 15/11, một thành viên cấp cao của đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU), đồng minh chính trị của Thủ tướng Đức tiết lộ, bà Merkel có ý định ra tranh cử trong cuộc bầu cử vào tháng 9/2017.

Chính trị gia Norbert Roettgen thuộc đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo phát biểu trên một chương trình của kênh truyền hình CNN (Mỹ) cho biết, bà Merkel sẽ tái tranh cử Thủ tướng. Bà Merkel sẽ hành động như một nhà lãnh đạo có trách nhiệm.

Thủ tướng Merkel, nhà lãnh đạo của nền kinh tế lớn nhất châu Âu kể từ năm 2005 đã trải qua năm 2016 đầy sóng gió với một loạt thất bại tại cuộc bầu cử địa phương. Bà cũng bị chỉ trích ngay trong nội bộ đảng cầm quyền về quyết định mở cửa đón hàng trăm nghìn người tị nạn và di cư vào Đức.

Truyền thông Đức tiêt lộ, vào ngày 20/11 tới, Thủ tướng Merkel sẽ xác nhận ý định ra tranh cử với đảng cầm quyền Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo.

Theo tờ Đại Đoàn Kết, bà Angela Merkel - người vừa bước sang tuổi 61 vào ngày 17/7 vừa qua, đã liên tục đảm nhiệm chức vụ Thủ tướng Đức từ năm 2005 đến nay. Nếu bà Merkel tham gia vào cuộc bầu cử quốc gia vào năm 2017 thì đây sẽ là lần thứ 4 nữ chính trị gia chạy đua chức Thủ tướng.

Reuters đưa tin, hồi tháng 9, đảng CDU cầm quyền của bà Merkel đã bị đẩy xuống vị trí thứ ba trong cuộc bầu cử nghị viện bang Mecklenburg-Vorpommern. Đây vốn được coi là "sân nhà" vì bà từng trúng cử quốc hội Đức từ bang này.

Các nhà phân tích cho rằng, thất bại này sẽ khiến cơ hội để bà Merkel tiếp tục lãnh đạo nước Đức trong nhiệm kỳ thứ 4 giảm đi đáng kể. Cuộc bầu cử toàn quốc ở Đức sẽ diễn ra vào mùa thu năm 2017.

Theo ĐS&PL
Ảnh minh họa Internet.

Quy định tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non

GD&TĐ - Cử tri tỉnh Lào Cai kiến nghị: Tại Khoản 2, Điều 169 của Bộ luật Lao động 2019, về quy định tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi với lao động nam vào năm 2028, đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Nữ sinh Hà Thị Tâm.

Điểm 10 môn Sử đầu tiên của trường vùng cao biên giới

GD&TĐ - Sống trong gia đình thuộc diện cận nghèo, có 9 nhân khẩu, song nữ sinh Hà Thị Tâm (dân tộc Mường) ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) luôn nỗ lực vươn lên, với khát vọng thay đổi cuộc đời. Tâm là nữ sinh đầu tiên của trường vùng cao Quan Hóa đạt điểm 10 môn Lịch sử tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế).

Khả quan chất lượng tuyển sinh ngành Sư phạm

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Ảnh minh họa/INT

Nguy cơ khi tàu ngũ cốc lỡ nhịp

GD&TĐ -Ngày 6/8, Đại sứ quán Ukraine tại Lebanon thông báo chuyến tàu chở ngũ cốc đầu tiên của Ukraine sẽ không cập cảng thành phố Tripoli, Lebanon, vào ngày 7/8 theo kế hoạch.