(GD&TĐ) - Sáng sớm hôm nay (4/8), tại thành phố Melbourne, cảnh sát Australia vừa bắt giữ 4 kẻ bị tình nghi đang lên kế hoạch tiến hành khủng bố cảm tử nhằm vào một căn cứ quân sự tại đây. Đây là kết quả của hoạt động chống khủng bố lớn thứ 2 trong lịch sử kéo dài nhiều tháng nay tại Australia.
Theo lời cảnh sát, nhóm này đang chuẩn bị một cuộc đánh bom cảm tử nhằm vào một căn cứ quân sự. Những kẻ tình nghi tuổi từ 22 đến 26 bao gồm quốc tịch Australia gốc Somali và Leban, tất cả sẽ phải hầu tòa trong thời gian sớm nhất. Được biết, nhóm này đã trở về Somalia trong những tháng gần đây để được đào tạo. Các thành viên của nhóm đã tiến hành do thám trại quân sự Holsworthy ở phía tây Sydney và có các hoạt động khả nghi khác tại các trại quân sự ở Victoria.
Hơn 400 sĩ quan cảnh sát đã tham gia rà soát các gia đình tại vùng nội, ngoại thành của Melbourne và phía nam bang Victoria.
Cảnh sát Australia cho biết, những thành viên của nhóm có trụ sở ở Melbourne này đang lên kế hoạch khủng bố nhằm vào Australia và có liên quan đến những kẻ thù địch ở Somalia. Theo ông Tony Negus, một quan chức cao cấp của cảnh sát liên bang Australia, dự định của chúng là vào các trại quân đội và giết càng nhiều lính càng tốt trước khi tự sát. Cuộc tấn công này có thể là một cuộc tấn công khủng bố tồi tệ nhất trên đất Australia.
Những kẻ bị bắt được cho là có liên quan tới nhóm khủng bố al-Shabab có trụ sở ở Somali đang tìm cách lật đổ chính quyền tại đây. Nhóm này cũng bị tình nghi là có liên quan đến al-Qaeda.
GD&TĐ - Mỗi tỷ phú có một hướng xuất phát khác nhau nhưng điểm chung của những tỷ phú nổi tiếng như Bill Gates, Ray Dalio và Jack Dorsey là đều tập trung vào trước 15 tuổi.
GD&TĐ - Ngày 26/11/2010, Yara Gambirasio, 13 tuổi, rời khỏi nhà và không bao giờ trở về. Sự biến mất của bé gái đã mở ra cuộc điều tra kéo dài 6 năm khiến 15 nghìn thuê bao bị điều tra và hàng nghìn người phải cung cấp ADN.
GD&TĐ - Thiếu thốn cơ sở vật chất, đồng lương eo hẹp khi bị cắt phụ cấp thu hút, công tác xa nhà vài chục km đường rừng… là những khó khăn mà thầy, cô giáo ở vùng núi khó khăn của tỉnh Quảng Ninh đang gặp phải. Nhưng vượt lên trên những gian khó ấy, bằng tình yêu nghề, mến trẻ, thầy cô nỗ lực từng ngày để “gieo chữ” cho học trò.
GD&TĐ -Thấy đường dẫn nước sinh hoạt hỏng, chị L.T.C (SN 1988, trú tại tổ 2, phường Chiềng Cơi, TP. Sơn La, tỉnh Sơn La) xuống giếng sửa, không may bị trượt chân dẫn đến tử vong.
GD&TĐ - Hai năm gần đây, Laura của "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên" - diễn viên Melissa Gilbert không còn hoạt động nghệ thuật ở chốn phù hoa mà tận hưởng cuộc sống trong căn nhà nhỏ ở vùng núi Catskill (New York), tham gia một số hoạt động tư vấn tâm lý cho phụ nữ.
GD&TĐ - Thứ 2 tuần đầu tiên thực hiện phân làn giao thông trên tuyến đường Nguyễn Trãi (Hà Nội), tại nhiều điểm giao cắt tình trạng ùn tắc vẫn diễn ra, các phương tiện đi sai làn đường cho dù có hướng dẫn của lực lượng chức năng.
GD&TĐ - Sống trong thời hiện đại, việc di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khá c cách xa hàng trăm cây số không còn là khó khăn nữa. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người bị say xe làm cho cuộc di chuyển trở thành nỗi ám ảnh.
GD&TĐ - Thị trường chuyển nhượng hè 2022 đang đi vào thời điểm nóng nhất và mới đây, Transfermnarkt đã đưa ra danh sách những huấn luyện viên chi tiêu nhiều nhất trong 10 năm qua. Nghịch lý ở chỗ không ai trong số những người đứng đầu danh sách này giành được chức vô địch Champions League.
GD&TĐ - Tuần qua, nhiều nội dung, hoạt động thuộc lĩnh vực giáo dục, đào tạo được dư luận quan tâm, bạn đọc đón đợi; trong đó có nội dung về tự chủ đại học, khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023…
GD&TĐ - Liên hợp quốc nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo vệ dân thường tại các vùng chiến sự ở Ukraine – Đại diện chính thức Stephane Dujarric của Tổng thư ký Liên hợp quốc cho biết hôm qua (7/8).
GD&TĐ - Sáng 8/8, Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Thị Lệ Nhi (SN 1984, trú tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình).
GD&TĐ - Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc vừa tiêu hủy 11.521 sản phẩm giả nhãn hiệu nổi tiếng như CHANEL, ADIDAS, HONDA. Ngoài ra, chủ lô hàng vi phạm còn bị xử phạt hơn 102 triệu đồng.
GD&TĐ - Ngày 7/8, Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân đã có thông báo gửi Công an TP. Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) về kết quả giải quyết nguồn tin tội phạm.
GD&TĐ - Gần 30 năm gắn bó với ngành giáo dục, cô giáo Nguyễn Thị Chung - Phó hiệu trưởng trường PTDTNT THCS và THPT huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) đã trở thành tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người.
GD&TĐ - Tân thuyền trưởng Erik ten Hag nhận vô vàn những tiếng la ó từ chính cổ động viên nhà khi Man Utd thua muối mặt 1-2 trước Brighton ở trận ra quân Ngoại hạng Anh tối 7/8.