Australia bắt được 4 kẻ âm mưu khủng bố

Australia bắt được 4 kẻ âm mưu khủng bố

Australia bắt được 4 kẻ âm mưu khủng bố ảnh 1
(GD&TĐ) - Sáng sớm hôm nay (4/8), tại thành phố Melbourne, cảnh sát Australia vừa bắt giữ 4 kẻ bị tình nghi đang lên kế hoạch tiến hành khủng bố cảm tử nhằm vào một căn cứ quân sự tại đây. Đây là kết quả của hoạt động chống khủng bố lớn thứ 2 trong lịch sử kéo dài nhiều tháng nay tại Australia.


Theo lời cảnh sát, nhóm này đang chuẩn bị một cuộc đánh bom cảm tử nhằm vào một căn cứ quân sự. Những kẻ tình nghi tuổi từ 22 đến 26 bao gồm quốc tịch Australia gốc Somali và Leban, tất cả sẽ phải hầu tòa trong thời gian sớm nhất. Được biết, nhóm này đã trở về Somalia trong những tháng gần đây để được đào tạo. Các thành viên của nhóm đã tiến hành do thám trại quân sự Holsworthy ở phía tây Sydney và có các hoạt động khả nghi khác tại các trại quân sự ở Victoria.

Hơn 400 sĩ quan cảnh sát đã tham gia rà soát các gia đình tại vùng nội, ngoại thành của Melbourne và phía nam bang Victoria.
Hơn 400 sĩ quan cảnh sát đã tham gia rà soát các gia đình tại vùng nội, ngoại thành của Melbourne và phía nam bang Victoria.

Cảnh sát Australia cho biết, những thành viên của nhóm có trụ sở ở Melbourne này đang lên kế hoạch khủng bố nhằm vào Australia và có liên quan đến những kẻ thù địch ở Somalia. Theo ông Tony Negus, một quan chức cao cấp của cảnh sát liên bang Australia, dự định của chúng là vào các trại quân đội và giết càng nhiều lính càng tốt trước khi tự sát. Cuộc tấn công này có thể là một cuộc tấn công khủng bố tồi tệ nhất trên đất Australia.
Những kẻ bị bắt được cho là có liên quan tới nhóm khủng bố al-Shabab có trụ sở ở Somali đang tìm cách lật đổ chính quyền tại đây. Nhóm này cũng bị tình nghi là có liên quan đến al-Qaeda.
Phương Hà (Theo BBC và The Australian)
Nhiều người dân Italy mang hoa đến tưởng niệm cô bé Yara.

Vụ giết người ám ảnh nhất Italy

GD&TĐ - Ngày 26/11/2010, Yara Gambirasio, 13 tuổi, rời khỏi nhà và không bao giờ trở về. Sự biến mất của bé gái đã mở ra cuộc điều tra kéo dài 6 năm khiến 15 nghìn thuê bao bị điều tra và hàng nghìn người phải cung cấp ADN.
Trường Tiểu học và THCS Đại Rực 2, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh được đầu tư cơ sở vật chất khang trang. Ảnh: TG

Thầy cô băng đường vượt núi dạy trò vùng cao

GD&TĐ - Thiếu thốn cơ sở vật chất, đồng lương eo hẹp khi bị cắt phụ cấp thu hút, công tác xa nhà vài chục km đường rừng… là những khó khăn mà thầy, cô giáo ở vùng núi khó khăn của tỉnh Quảng Ninh đang gặp phải. Nhưng vượt lên trên những gian khó ấy, bằng tình yêu nghề, mến trẻ, thầy cô nỗ lực từng ngày để “gieo chữ” cho học trò.
Hãy áp dụng biện pháp dân gian để phòng chống say xe (hình minh họa).

6 tuyệt chiêu chống say tàu xe cực 'nhạy'

GD&TĐ - Sống trong thời hiện đại, việc di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khá c cách xa hàng trăm cây số không còn là khó khăn nữa. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người bị say xe làm cho cuộc di chuyển trở thành nỗi ám ảnh.
4 huấn luyện viên tiêu tiền nhiều nhất 10 năm qua.

Những người 'tiêu tiền như phá'

GD&TĐ - Thị trường chuyển nhượng hè 2022 đang đi vào thời điểm nóng nhất và mới đây, Transfermnarkt đã đưa ra danh sách những huấn luyện viên chi tiêu nhiều nhất trong 10 năm qua. Nghịch lý ở chỗ không ai trong số những người đứng đầu danh sách này giành được chức vô địch Champions League.