Asensio “chuyên gia ghi bàn thắng vàng” cho Real Madrid

GD&TĐ -Marco Asensio trở thành “chuyên gia ghi bàn thắng vàng” cho Real Madrid, bất chấp việc anh bị “bỏ rơi” ở tuyển Tây Ban Nha.
Asensio luôn ghi những bàn thắng quan trọng cho Real Madrid.
Asensio luôn ghi những bàn thắng quan trọng cho Real Madrid.

Cụ thể, 6 trong số 7 bàn thắng gần nhất ở Champions League đều được Asensio ghi ở vòng đấu loại trực tiếp, bao gồm cả bàn thắng trong trận chung kết năm 2017 ở Cardiff.

Thực ra, bàn thắng đầu tiên của Asensio ở sân chơi khu vực không phải đấu trường Champions League, mà trong trận tranh Siêu cúp châu Âu 2016 với Sevilla. Ngôi sao Asensio mở tỷ số bằng một pha cứa lòng chân trái tuyệt đẹp trong trận đấu diễn ra tại Trondheim của Na Uy.

Còn tại Champions League, bàn thắng duy nhất của Asensio ở vòng bảng là bàn thứ 3 cho Real Madrid trong chiến thắng 5-1 trước Legia Warsaw vào tháng 10/2016.

Cũng trong mùa giải đó, Asensio cho thấy dáng dấp của một cầu thủ lớn khi kiến tạo và ghi bàn vào lưới Bayern Munich trong trận tứ kết – dù đều vào sân từ băng dự bị.

Trên hành trình giành ngôi vương châu Âu lần thứ 13 của Real Madrid, một lần nữa họ phải đối đầu với gã khổng lồ Bayern Munich ở bán kết.

Nhưng cũng một lần nữa cái duyên “ghi bàn thắng vàng” của Asensio được thể hiện đưa đội nhà tới trận chung kết ở Kiev (Ukraine).

Mùa giải 2018-2019, Asensio ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 ở Amsterdam. Tuy nhiên, ở trận lượt về, Ajax đã chơi tuyệt hay và bất chấp Asensio lại nổ súng, nhưng gã khổng lồ Hà Lan vẫn đi tiếp với tổng tỷ số 5-3.

Mới nhất, tiền vệ tấn công 25 tuổi ghi bàn thắng muộn vào lưới Atalanta, góp công đưa Real Madrid vào tứ kết.

Đối thủ tiếp theo mà Asensio và các đồng đội đụng độ ở đấu trường châu Âu sẽ là Liverpool.

Lượt đi cuộc thư hùng đầy duyên nợ giữa đại diện Tây Ban Nha và Anh diễn ra lúc 03h00 ngày 7/4 và trận lượt về sẽ diễn ra sau đó một tuần.

Nhà trường, phụ huynh mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.

Mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi

GD&TĐ - Thử nghiệm tại Trường Mầm non Ban Mai, Hà Đông, Hà Nội, theo đánh giá của giáo viên và phụ huynh đã ghi nhận những điểm mới, tích cực của chuẩn.