Argentina, Malaysia lập kỷ lục ca tử vong do Covid-19, Thái Lan tổ chức du lịch vắc xin

GD&TĐ - Trên thế giới, số ca mắc Covid-19 đã lên tới 164.873.268 ca, gồm hơn 600 ngàn ca mới. Số ca tử vong toàn cầu là 3.417.707 ca, gồm 13.485 ca mới.
Ấn Độ hôm qua lại có số ca tử vong do Covid-19.
Ấn Độ hôm qua lại có số ca tử vong do Covid-19.

Tại Thái Lan, những người không muốn chờ đợi chính phủ phân phối vắc xin đã lựa chọn mua từ nước ngoài. Nhu cầu tiêm chủng tăng mạnh trong bối cảnh làn sóng dịch mới tại Thái Lan đã làm phát sinh các gói tour du lịch cho phép khách hàng tham gia xếp hàng tiêm chủng ở nước ngoài và lựa chọn từ nhiều vắc xin hơn.

Giám đốc điều hành Rachphol Yamsaeng của Công ty Unithai Trip cho biết, nhiều người không muốn chờ đợi ở Thái nữa vì không biết chờ trong bao lâu. Công ty ông bắt đầu quảng cáo các chuyến đi có tổ chức từ Thái Lan đến Mỹ. Từ khoảng 2.300 USD/người, tour trọn gói của công ty bao gồm hành trình 10 ngày, trong đó khách hàng không chỉ được du lịch vòng quanh Los Angeles, San Francisco và Las Vegas mà còn được tiêm vắc xin Covid-19 liều đơn của hãng Johnson & Johnson.

Kể từ khi làn sóng dịch mới bắt đầu vào tháng 4, 84.692 người đã bị nhiễm và hơn 500 người đã chết vì đại dịch ở Thái Lan.

Tại Malaysia, số ca tử vong do Covid-19 trong ngày đã lập kỷ lục vào hôm qua với 47 người chết, nâng số người chết trên toàn quốc liên quan tới đại dịch lên 1.994 người.

Tính đến hôm qua, Malaysia có tổng số 479.421 ca mắc Covid-19 và có tới 497 ổ dịch đang hoạt động. Nhà chức trách y tế gần đây đã yêu cầu người dân ở nhà và hạn chế đi lại ở mức tối đa.

Argentina hôm qua báo cáo kỷ lục số ca tử vong vì Covid-19 trong ngày với 745 ca khi phải đương đầu với làn sóng dịch thứ 2 khiến số ca mắc trong 24 giờ lên tới 35.543.

Kể từ khi đại dịch bắt đầu từ năm 2020, Argentina đã xác nhận tổng số 3,371 triệu ca mắc và 71.771 ca tử vong. Theo Reuters, số ca mắc và tử vong trung bình ở Argentina đã khiến quốc gia này nằm trong top 5 nước trên thế giới bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch.

Tại Ấn Độ, tổng số ca mắc Covid-19 đã vượt 25 triệu vào hôm qua khi một cơn bão mạnh ập tới khiến cho cuộc khủng hoảng y tế ở một trong những bang có tỷ lệ lây nhiễm cao nhất trở nên trầm trọng hơn.

24 giờ qua, Ấn Độ đã có 263.533 ca mắc mới trong khi số ca tử vong lên tới mức kỷ lục 4.329.

Trong khi đó nhà sản xuất vắc xin lớn nhất thế giới tại Ấn Độ hôm qua cho biết họ hy vọng sẽ cung cấp vắc xin Covid-19 cho chương trình COVAX của WHO và các quốc gia khác vào cuối năm nay. Trước đó, Ấn Độ hạn chế xuất khẩu vắc xin để đối phó với làn sóng dịch nghiêm trọng trong nước.

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.