Apple đang tìm mọi cách để giảm giá iPhone 2018

GD&TĐ - Apple đang được cho là tập trung vào vấn đề "giá cả" của thiết bị sau thời điểm ra mắt iPhone X với mức giá khởi điểm là 999 USD ở thị trường Mỹ.
Apple đang tìm mọi cách để giảm giá iPhone 2018

Nếu tính những phiên bản cao hơn, giá của thiết bị này lên tới hơn 1.300 USD.

Sau nhiều chỉ trích và thực tế là iPhone X cũng tiêu thụ không như kì vọng do mức giá bị cho là quá cao, Apple đang đàm phán với các nhà cung cấp để giảm chi phí sản xuất, qua đó duy trì mức lợi nhuận.

Một báo cáo từ tờ Digitimes chỉ ra rằng, Apple đã làm việc với một số đối tác nhằm có mức giá thấp hơn cho các bộ phận như vít, kim loại và nhựa cho các mẫu Macbook mới.

Một vài nhà cung cấp đã được mời đến trong cuộc họp cuối tháng 5 vừa qua tại trụ sở của Apple để Táo khuyết có thể thông báo về chính sách mới.

Nguồn tin trên cũng nói trên Digitimes rằng, việc này có thể tác động đến lợi nhuận của công ty bởi việc mua nguyên vật liệu chiếm tới khoảng 15% giá trị sản phẩm.

Theo các chuyên gia, giảm chi phí sản xuất là một cách để các thiết bị có mức giá phải chăng hơn mặc dù chưa ai rõ, với Apple, cách thức này sẽ cụ thể ra sao nếu nó là sự thật.

Đây là lần đầu tiên Apple lên kế hoạch thực hiện các cuộc đàm phán trực tiếp với các nhà cung cấp các linh kiện không phải là chính. Trước đó, mọi giao dịch đều thông qua các đối tác.

Nhiều dự đoán cho thấy, Apple đang chuẩn bị trình làng một mẫu iPhone có giá cả phải chăng vào tháng 9 năm nay.

Thiết bị này có màn hình LCD (khác với màn hình OLED), có kích thước 6.1 inch và được trang bị những tính năng mới tân tiến như Face ID, thiết kế tràn viền.

Tuy nhiên, thiết bị này rất có thể không được trang bị công nghệ Touch 3D và thân máy bằng kính.

Ngoài ra một chiếc Macbook có giá cả hợp lý hơn cũng được cho là đang trong kế hoạch của Táo khuyết. Mẫu Macbook mới này theo dự đoán có màn hình 13 inch, được cho là ra mắt vào quý II năm nay, với thông số kĩ thuật thấp hơn Macbook Pro.

Thiết bị này được định vị như một sản phẩm để thay thế cho Macbook Air.

Theo VTV
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.