Apple bán ra dock sạc cho Apple Watch với giá “chát“

Chiếc dock sạc hình tròn dành cho Apple Watch của Apple giúp bạn sạc pin cho máy cũng như sử dụng Apple Watch làm đồng hồ báo thức, được bán với giá lên tới 79 USD (1,7 triệu đồng).

Apple bán ra dock sạc cho Apple Watch với giá “chát“

Kể từ khi Apple ra mắt chế độ Nightstand trong bản cập nhật watchOS 2, một chiếc dock sạc dành cho Apple Watch là phụ kiện mà người dùng rất cần đến.

Nightstand giúp biến Apple Watch trở thành đồng hồ báo thức khi vào ban đêm bạn đặt phần cạnh máy lên mặt bàn, cắm sạc và sáng hôm sau đồng hồ sẽ đổ chuông đánh thức bạn dậy.

Một chiếc dock sạc giúp bạn muốn dùng Nightstand Mode không còn phải "lọ mọ" tìm dây sạc khi đang nằm trên giường như trước. Tất cả những gì bạn cần làm là đặt cạnh máy lên dock sạc này mà thôi.

Bên cạnh đó, dock cũng có chức năng như một pod sạc thông thường giúp bạn "tiếp năng lượng" cho chiếc Apple Watch của mình - chỉ cần bạn đặt đồng hồ nằm phẳng trên dock. Dẫu vậy, phụ kiện này có thể sẽ khiến không ít người dùng "chùn chân" khi mà giá bán của nó lên tới 79 USD.

Phụ kiện mới cho Apple Watch có thiết kế hình tròn, và có vẻ được làm bằng nhựa với nhẫn sạc nam châm nằm ở giữa. Như đã nói, chiếc dock hỗ trợ bạn sạc smartwatch của mình ở hai vị trí: nằm phẳng và phương thẳng đứng.

Xét ở phương diện nào đó, nó trông như một chiếc gối nhỏ dành choh Apple Watch của bạn.

Không giống các dock sạc của bên thứ ba dành cho Apple Watch, dock sạc của Apple không phụ thuộc vào cáp của smartwatch. Nhẫn sạc nam châm của dock được tích hợp bên trong dock. Apple còn trang bị ở mặt sau một cổng Lightning.

Đây là dấu hiệu cho thấy Apple muốn dùng cổng Lightning trên tất cả các thiết bị của mình (bàn phím, chuột, và trackpad mới được "Táo khuyết" ra mắt cho máy tính Mac cũng có cổng này; và ngay cả remote cho Apple TV cũng có cổng sạc Lightning).

Và thêm một lần nữa, Apple bán dock cho Apple Watch kèm theo một sợi cáp Lightning dài (2m). Ngoài ra, chiếc dock không có gì đặc biệt đáng để nói đến, nó không bổ sung thêm tính năng gì cho Apple Watch.

Trên thị trường trong thời gian qua cũng đã xuất hiện nhiều dock sạc của hãng thứ ba dành cho Apple Watch. Có thể kể ra một số model như dock Forté của hãng Twelve South (làm bằng kim loại và da) được bán với giá 59 USD và có hỗ trợ cả chế độ Nightstand.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tìm đến các dock có giá rẻ hơn trên website của Apple. Tuy nhiên, nếu thích hàng "chính chủ", bạn có thể tìm mua dock sạc của Apple trên website cũng như tại một số cửa hàng Apple Store.

Video mở hộp dock sạc Apple Watch:

Theo ITC News/Techcrunch

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ