Áo tàng hình Trung Quốc gây xôn xao

GD&TĐ - Cư dân mạng ở Trung Quốc đang xôn xao trước một sản phẩm được cho là “áo tàng hình lượng tử” do đất nước của Vạn lý trường thành sản xuất.  
Áo tàng hình Trung Quốc gây xôn xao

Trong video đưa lên mạng Weibo, một người đàn ông đã biến mất trước ống kính camera khi ông cầm một tấm vải trong suốt trước mặt mình.

Đoạn video đã có tới 21,4 triệu lượt xem và được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông.

Ông Chen Shiqu, Phó phòng điều tra tội phạm của Bộ Công an Trung Quốc cho rằng “áo tàng hình” này có thể có ích trong quân sự.

“Đây là loại vải làm bằng công nghệ lượng tử với vật liệu trong suốt, nó có thể phản chiếu những bước sóng ánh sáng quanh người mặc nó để khiến người này biến mất.” – ông nói.

Đoạn video cho thấy người đàn ông trở tấm vải và đứng giữa bụi cây. Ông mở tấm vải ra và biến mất trước camera.

Tuy nhiên, ông Zhu Zhensong – nhà sản xuất tại công ty Quantum Video nói rằng không có cái gọi là áo tàng hình. Theo ông, đoạn video đã được chỉnh sửa và được quay với tấm vải màu xanh. Người ta có thể dùng các phần mềm như After Effects của Adobe hay Blackmagic Fusion để chỉnh sửa nền và hòa vật thể vào trong đó. Hiệu ứng này đã được thực hiện ở nhiều bộ phim hành động.

Một số hình ảnh về "áo tàng hình"

Áo tàng hình Trung Quốc gây xôn xao ảnh 1
Áo tàng hình Trung Quốc gây xôn xao ảnh 2
Áo tàng hình Trung Quốc gây xôn xao ảnh 3
Áo tàng hình Trung Quốc gây xôn xao ảnh 4
Theo Daily Mail
Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...