Áo tàng hình Trung Quốc gây xôn xao

GD&TĐ - Cư dân mạng ở Trung Quốc đang xôn xao trước một sản phẩm được cho là “áo tàng hình lượng tử” do đất nước của Vạn lý trường thành sản xuất.  

Áo tàng hình Trung Quốc gây xôn xao

Trong video đưa lên mạng Weibo, một người đàn ông đã biến mất trước ống kính camera khi ông cầm một tấm vải trong suốt trước mặt mình.

Đoạn video đã có tới 21,4 triệu lượt xem và được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông.

Ông Chen Shiqu, Phó phòng điều tra tội phạm của Bộ Công an Trung Quốc cho rằng “áo tàng hình” này có thể có ích trong quân sự.

“Đây là loại vải làm bằng công nghệ lượng tử với vật liệu trong suốt, nó có thể phản chiếu những bước sóng ánh sáng quanh người mặc nó để khiến người này biến mất.” – ông nói.

Đoạn video cho thấy người đàn ông trở tấm vải và đứng giữa bụi cây. Ông mở tấm vải ra và biến mất trước camera.

Tuy nhiên, ông Zhu Zhensong – nhà sản xuất tại công ty Quantum Video nói rằng không có cái gọi là áo tàng hình. Theo ông, đoạn video đã được chỉnh sửa và được quay với tấm vải màu xanh. Người ta có thể dùng các phần mềm như After Effects của Adobe hay Blackmagic Fusion để chỉnh sửa nền và hòa vật thể vào trong đó. Hiệu ứng này đã được thực hiện ở nhiều bộ phim hành động.

Một số hình ảnh về "áo tàng hình"

Theo Daily Mail

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhiều trường phối hợp với trung tâm thể thao tổ chức câu lạc bộ bóng rổ cho học sinh dịp hè. Ảnh: Vân Anh

Sân chơi bổ ích

GD&TĐ - Trong kỳ nghỉ hè, các trường đã phối hợp với địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
Một trong những thực phẩm dễ dàng nhất có thể giúp bạn giảm cân là chanh. (Ảnh: ITN)

Giảm cân siêu đơn giản với... chanh

GD&TĐ - Các liệu pháp dân gian sẽ giúp phái đẹp giảm cân để có thân hình thon thả đáng mơ ước. Và thật là đơn giản với liệu pháp từ chanh.