Ảnh thời trẻ của các danh hài nổi tiếng, bất ngờ nhất là nghệ sĩ Xuân Hinh

Hình ảnh thời trẻ những nghệ sĩ hài nổi tiếng như Hoài Linh, Chí Tài, Xuân Hinh, Giang Còi, Xuân Bắc... khiến nhiều độc giả không khỏi bất ngờ và thích thú.
Nghệ sĩ Xuân Hinh sinh năm 1960, gốc Bắc Ninh. Ông được mệnh danh là "Vua hài xứ Bắc" nhưng Xuân Hinh luôn tự nhận mình chỉ là "Kẻ chọc cười dân giã".
Nghệ sĩ Xuân Hinh sinh năm 1960, gốc Bắc Ninh. Ông được mệnh danh là "Vua hài xứ Bắc" nhưng Xuân Hinh luôn tự nhận mình chỉ là "Kẻ chọc cười dân giã".

Ảnh thời trẻ của các danh hài nổi tiếng, bất ngờ nhất là nghệ sĩ Xuân Hinh - ảnh 2

Nghệ sĩ Hoài Linh trở thành một hiện tượng khi ông ngồi ghế giám khảo và xuất hiện ở hầu hết các gameshow, chương trình giải trí trên truyền hình. Tuy nhiên, thời điểm này khi hoàn thiện nhà thờ Tổ nghiệp, Hoài Linh rút dần về hậu trường. 

Ảnh thời trẻ của các danh hài nổi tiếng, bất ngờ nhất là nghệ sĩ Xuân Hinh - ảnh 3
Ảnh cưới của nghệ sĩ Chí Tài, so với hiện tại thì các đường nét trên khuôn mặt anh không khác là bao. Chí Tài luôn dành những lời ngọt ngào khi nói về bà xã, đặc biệt ông luôn gọi vợ bằng biệt danh dễ thương "bé Heo".  
Ảnh thời trẻ của các danh hài nổi tiếng, bất ngờ nhất là nghệ sĩ Xuân Hinh - ảnh 4
Sau nhiều năm tham gia chương trình "Gặp nhau cuối năm", nghệ sĩ Chí Trung gây ấn tượng với vai "Táo Giao thông". Nét hài sâu cay, dí dỏm của ông đã đi vào lòng khán giả các thế hệ. 
Ảnh thời trẻ của các danh hài nổi tiếng, bất ngờ nhất là nghệ sĩ Xuân Hinh - ảnh 5
Nghệ sĩ Giang Còi sinh năm 1962, tại Hà Nội. Tên tuổi của ông gắn liền với series hài Gặp nhau cuối tuần. 
Ảnh thời trẻ của các danh hài nổi tiếng, bất ngờ nhất là nghệ sĩ Xuân Hinh - ảnh 6
Ngay từ thời trẻ, nghệ sĩ Giang Còi đã gây ấn tượng với hàng ria mép con kiến.
Ảnh thời trẻ của các danh hài nổi tiếng, bất ngờ nhất là nghệ sĩ Xuân Hinh - ảnh 7
Không chỉ nổi danh ở lĩnh vực hài, nghệ sĩ Công Lý còn gây tiếng vang ở sân khấu kịch và phim truyền hình. 
Ảnh thời trẻ của các danh hài nổi tiếng, bất ngờ nhất là nghệ sĩ Xuân Hinh - ảnh 8
Nổi lên từ những bộ phim truyền hình như: Sóng ở đáy sông, 12A và 4H... sau đó, Xuân Bắc ghi dấn ấn trong những chương trình hài như: Gặp nhau cuối tuần, Gặp nhau cuối năm, thậm chí cả lĩnh vực MC.  
Ảnh thời trẻ của các danh hài nổi tiếng, bất ngờ nhất là nghệ sĩ Xuân Hinh - ảnh 9
Bức ảnh thời trẻ của Công Lý, Xuân Bắc, Tấn Minh và Minh Quân.  
Theo Tiền Phong
Nghệ sĩ Ngọc Lương (giữa) biểu diễn một sáng tác mới.

Mẹ con người hát quan họ

GD&TĐ - Ở xứ Kinh Bắc nhắc đến những nghệ sĩ hát quan họ thế hệ đầu thì không thể không nhắc đến NSND Thúy Cải bởi người ta nhìn thấy ở bà có nét duyên quan họ không chỉ qua giọng hát, mà còn qua điệu cười, ánh mắt, dáng đi và qua cả tính cách, lối sống nghĩa tình.
Triển lãm “Chế độ Y quan triều Nguyễn” diễn ra tại Huế.

Khám phá Y quan triều Nguyễn

GD&TĐ - Dưới triều Nguyễn, chế độ Y quan rất được coi trọng, nhằm để sáng tỏ phẩm hàm và tăng sự tôn nghiêm nơi triều nghi.
Nguyễn Hữu Chỉnh được cho là danh tướng phò Lê diệt Trịnh sau đó theo nhà Tây Sơn.

Nỗi đau xuyên thấu trời xanh của một kẻ sĩ

GD&TĐ - Nghe tin anh em Tây Sơn mâu thuẫn, Nguyễn Nhạc có khúc mắc riêng tư với Nguyễn Huệ, rồi hai người mang quân đánh nhau, Hữu Chỉnh nảy sinh ý chống lại Tây Sơn, muốn lập thế lực Lưỡng đầu chế như chúa Trịnh chế ngự vua Lê ngày trước.
Đền Lý Bát Đế (Đền Đô) Khu Phố Thượng, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh.

'Tả chiêu, hữu mục' là gì?

GD&TĐ - Nếu vào tham quan Đại Nội ở Huế, đến Thế Tổ Miếu, du khách sẽ được hướng dẫn viên du lịch giới thiệu: “Các án thờ các vị vua nhà Nguyễn ở đây được xếp theo quy tắc ‘tả chiêu hữu mục’”. Nếu không được nghe hướng dẫn viên giải thích cặn kẽ, ít người có thể hiểu được nguyên tắc này như thế nào.
Ảnh minh họa/INT.

Dòng sông tuổi thơ

GD&TĐ - Một ngày mùa hạ, tôi về lại quê nhà, ngang qua dòng sông tuổi thơ một thời tắm mát, lòng chợt bâng khuâng dội về bao nhiêu kỷ niệm.