Anh tập hợp khoảng 600 binh sĩ sẵn sàng tới Donbass

GD&TĐ - Theo hãng tin Daily Mail, Bộ Quốc phòng Anh được cho là đã ra lệnh cho 600 quân nhân Anh tập hợp để sẵn sàng bay tới Donbass.
Lính Ba Lan ở biên giới Ba Lan và Belarus.
Lính Ba Lan ở biên giới Ba Lan và Belarus.

Hãng tin Mirror của Anh cho biết 400 đến 600 quân nhân được đào tạo đã sẵn sàng. Thiết bị của họ được đóng gói và họ dự định bay đến Ukraine, hạ cánh bình thường, nhảy dù hoặc cả 2 cách.

Trong tuần trước, Tổng thống Ukraine Zelensky nói rằng có gần 100.000 binh lính Nga ở gần biên giới với Ukraine. Ông cho rằng các nước phương tây đã chia sẻ thông tin về sự di chuyển của lực lượng Nga với Kiev.

Sự việc diễn ra trong bối cảnh gia tăng căng thẳng ở châu Âu khi Ngoại trưởng Anh Liz Truss thúc giục Tổng thống Putin can thiệp vào “cuộc khủng hoảng di cư đáng xấu hổ” đang diễn ra tại biên giới giữa Belarus và Ba Lan.

Bà Liz Truss tuyên bố rằng Nga có “trách nhiệm rõ ràng” trong việc chấm dứt tình trạng leo thang căng thẳng về người di cư và Anh sẽ không làm ngơ khi một số lượng lớn người di cư tập trung ở phía biên giới Belarus.

Trong khi đó Bộ Quốc phòng Belarus cáo buộc Ba Lan về một đợt tăng cường quân sự “chưa từng có” ở biên giới và nói rằng việc kiểm soát di cư này không cho phép tập trung 15.000 binh lính cùng xe tăng, khí tài phòng không và các vũ khí khác.

Về phần mình, Tổng thống Putin phủ nhận cáo buộc Nga chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng trên nhưng cho biết Nga sẽ tạo điều kiện để giải quyết cuộc khủng hoảng.

Theo Daily Mail/TASS
NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.