Anh: Quá sớm để nới lỏng giãn cách xã hội

Anh: Quá sớm để nới lỏng giãn cách xã hội

Theo thống kê, Vương quốc Anh là quốc gia có số người tử vong do Covid-19 cao thứ 5 trên thế giới, sau Mỹ, Italy, Tây Ban Nha và Pháp. Nhiều người cho rằng, con số này chỉ bao gồm các trường hợp tử vong tại bệnh viện và số liệu thực tế có khả năng còn cao hơn nhiều.

"Chúng tôi nghĩ rằng còn quá sớm để tạo ra sự thay đổi. Mặc dù chúng tôi đã chứng kiến sự chững lại của số lượng trường hợp nhiễm bệnh và tử vong, nhưng những con số đó vẫn chưa hạ xuống. Nếu bây giờ chúng tôi nới lỏng các biện pháp, thì dịch bệnh sẽ lây lan một lần nữa và chúng tôi không thể để điều đó xảy ra", Bộ trưởng Hancock nhấn mạnh.

Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao Anh Dominic Raab khẳng định, hiện tại, sẽ không có bất cứ hành động nào trong việc dỡ bỏ các biện pháp giãn cách xã hội.

Dữ liệu do Bộ Y tế Anh cung cấp ngày 14/4 cho thấy, số người tử vong do Covid-19 tại các bệnh viện của nước này đã tăng từ 761 lên 12.868. Do sự bùng phát của đại dịch, Anh đã đưa ra nhiều biện pháp để hạn chế sự lây lan, khiến nền kinh tế nước này bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo Reuters

Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.