Anh lo ngại về các tàu ngầm “siêu yên tĩnh” của Nga

GD&TĐ - Quân đội Anh lo ngại rằng các tàu ngầm siêu yên tĩnh thế hệ mới của Nga có thể hoạt động bí mật trong lãnh hải của Anh mà không bị phát hiện. 
Tàu ngầm "siêu yên tĩnh" của Nga được cho là mối đe dọa khó lường cho Hải quân Anh.
Tàu ngầm "siêu yên tĩnh" của Nga được cho là mối đe dọa khó lường cho Hải quân Anh.

Đó là các tàu ngầm thuộc dự án 636 "Varshirlanka" của Hải quân Nga (thuộc lớp cải tiến Kilo theo phân loại của NATO).

Theo nguồn tin từ lực lượng vũ trang Anh, các tàu ngầm mới của Nga với động cơ diesel-điện tiếng ồn thấp được cho là có thể đe dọa sự an toàn của quốc gia này. Các tàu ngầm này có thể theo các chuyển động của hạm đội Anh ở Bắc Đại Tây Dương và kết nối với cáp Internet dưới nước.

Hiện tại, 4 tàu ngầm như vậy đã được đưa vào phục vụ trong Hải quân Nga, 2 chiếc tiếp theo sẽ được hạm đội Nga tiếp nhận vào cuối năm nay. Ít nhất một trong số những tàu ngầm này có thể đã được đưa đến bờ biển châu Âu để kiểm tra mức độ bí mật trong hoạt động con tàu, báo Anh cho biết.

Người đứng đầu Hải quân Anh, Đô đốc Tony Radakin tuyên bố rằng Anh sẽ đầu tư nhiều hơn vào khả năng phòng thủ ở Bắc Đại Tây Dương để "đảm bảo quyền tự do hạn chế hạt nhân".

Theo Vesti.ru
Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.