Anh: Lên kế hoạch nới lỏng phong toả theo 3 giai đoạn

Anh: Lên kế hoạch nới lỏng phong toả theo 3 giai đoạn

Trước sự bùng phát của đại dịch, Chính phủ Anh đã quyết định phong toả toàn quốc từ tháng 3. Các nhà chức trách nước này cho biết sẽ cân nhắc điều chỉnh lệnh phong toả vào ngày 7/5. Tuy nhiên, Thủ tướng Boris Johnson cho biết, ông lo ngại rằng, việc dỡ bỏ phong toả có thể gây ra "làn sóng thứ hai" trong các trường hợp mắc Covid-19 tại nước này.

Theo tờ The Times, giai đoạn đầu tiên trong kế hoạch nới lỏng sẽ cho phép các cửa hàng nhỏ cũng như văn phòng hoạt động trở lại. Sau đó, các trung tâm mua sắm lớn sẽ được mở cửa trở lại ở giai đoạn hai. Ngoài ra, người lao động cũng được khuyến khích đi làm bình thường. Ở giai đoạn 3, các quán rượu, nhà hàng, khách sạn và trung tâm giải trí sẽ được hoạt động trở lại.

Tới nay, Anh đã ghi nhận 194.990 ca mắc Covid-19, gồm 4.406 ca mới trong ngày 5/5. Số ca tử vong do Covid-19 tại quốc gia này là 29.427 - con số cao thứ 2 thế giới sau Mỹ.

Theo CNA

(Ảnh: Global Look Press/Daniel Karmann)

Xe tăng Leopard xuất hiện ở Bakhmut

GD&TĐ - Không có nhiều thiết bị nước ngoài mới trong các trận chiến ở Donbass, nhưng xe tăng Leopard được cho là đã xuất hiện ở hướng Bakhmut.