Anh: Dự đoán chỉ một nửa HS đi học khi trường học mở cửa trở lại

Anh: Dự đoán chỉ một nửa HS đi học khi trường học mở cửa trở lại

Các nhà khoa học độc lập ở Anh cảnh báo còn quá sớm để mở cửa trường học trở lại khi tỷ lệ lây nhiễm và số ca mắc Covid-19 còn quá cao.

Theo một khảo sát do Quỹ nghiên cứu GD quốc gia thực hiện, lãnh đạo các trường tiểu học dự đoán 47% gia đình sẽ không cho con tới trường.

Trong số 2 triệu trẻ em chuẩn bị vào tiểu học, lớp 1 và lớp 6 có thể tới trường vào hôm nay, khoảng 1 triệu em có thể vẫn ở nhà.

Trong một nỗ lực khuyến khích phụ huynh đưa con tới trường trở lại, Bộ trưởng GD Gavin Williamson cho biết: “Tuy vẫn còn một số lo lắng, tôi muốn trấn an phụ huynh và GV rằng lợi ích của trẻ em và các nhân viên luôn là tâm điểm trong mọi cân nhắc của chúng tôi”.

Ông Williamson nói rằng 5 thử nghiệm để có thể dỡ bỏ phong tỏa đã được đáp ứng và họ đã xem xét tất cả bằng chứng trước khi mở cửa trường học đón thêm HS.

Hơn 10% hiệu trưởng cho biết họ sẽ không thể mở cửa lại trường học đón thêm HS vào tuần này hoặc tuần sau. Trong khi đó 78% nói rằng chỉ nhận được một số lượng HS ít hơn hoặc sẽ luân phiên các lớp học vào những ngày khác nhau.

Theo The Guardian

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

HLV Klopp úp mở tái xuất

HLV Klopp úp mở tái xuất

GD&TĐ - HLV Jurgen Klopp lần đầu để ngỏ khả năng trở lại cầm quân trong bối cảnh ông được liên hệ với 2 bến đỗ lớn là Real Madrid và đội tuyển Đức.

Khai mạc Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic 2026

Khai mạc Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic 2026

GD&TĐ - Sáng 24/3, tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Bộ GD&ĐT tổ chức khai mạc Kỳ thi chọn học sinh THPT vào các đội tuyển quốc gia dự Olympic khu vực và quốc tế năm 2026. Thứ trưởng Thường trực Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng tham dự và phát biểu tại buổi lễ.