Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ăn phải nấm độc trong nhà hàng hạng sang, một thực khách qua đời

22/02/2019, 10:36 GMT+7 | Khỏe - Đẹp

Screen Shot 2019-02-21 at 8.59.49 AM.png

Cô María Jesús Fernández Calvo, 46 tuổi, đã gọi món cơm và nấm morchella tại nhà hàng RiFF ở Valencia vào thứ Bảy. Đó là bữa ăn mừng sinh nhật chồng của nạn nhân, gia đình lựa chọn tổ chức ở nhà hàng được biết đến là “có nhiều công thức mới” cùng với cậu con trai 10 tuổi.

María qua đời vào sáng Chủ nhật, sau khi bị nôn và đi ngoài rất nhiều.

Thêm 11 thực khách nữa đã dùng bữa tại Riff hôm thứ Bảy, bao gồm cả chồng con của María Jesús Fernández Calvo, cũng có triệu chứng tương tự, cơ quan y tế Valencia tiết lộ.

Tuy nhiên vẫn không thể khẳng định nạn nhân chết vì ngộ độc hay ngạt thở do các hạt nôn trong phổi cho đến khi khám nghiệm tử thi.

Fernandez Calvo và gia đình đã chọn thực đơn món khai vị RiFF đặc biệt gồm nhiều món ăn lấy cảm hứng từ Địa Trung Hải, trong đó có một món từ nấm morchella nguy hiểm.

Loại nấm này là một món ngon ở Pháp nhưng không thể ăn sống vì chúng có chứa độc tố hydrazine cực mạnh. Đầu bếp thường phải xào/chiên nấm trước sau đó nấu kỹ với nước hoặc sữa.

Các thanh tra y tế hiện đang thăm dò xem nấm phục vụ tại RiFF vào thứ Bảy đã được chuẩn bị đúng cách chưa, nếu không nó sẽ trở thành loại nấm độc không thể ăn được.

Đầu bếp Bernd Knöller, người bắt đầu sự nghiệp ẩm thực ở Anh vào những năm 1980, đã bày tỏ nỗi đau sâu sắc của mình về cái chết của Fernández Calvo.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào thứ ba, Knöller cho biết ông đã đưa ra quyết định đóng cửa nhà hàng cho đến khi nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm được làm rõ.

“Tôi đã đề nghị hợp tác hoàn toàn với cơ quan y tế Valencian ngay từ đầu để làm sáng tỏ sự thật, với hy vọng rằng chúng tôi có thể thiết lập các nguyên nhân càng sớm càng tốt”, đầu bếp người Đức nói.

Theo thông tin trên website của RiFF, bếp trưởng Knöller đến London năm 18 tuổi để làm việc tại khách sạn Kensington Hilton trước khi chuyển sang làm việc tại Chester Grosvenor, sau đó làm đầu bếp tại Đức, Pháp và Tây Ban Nha, nơi ông mở nhà hàng đầu tiên của mình, El Ángel Azul, tại Valencia năm 1993. RiFF được mở năm 2001.

Nhà hàng được mô tả là “có những món ăn công thức mới dựa trên chất lượng tốt nhất, nguyên liệu địa phương theo mùa” trên Michelin guide.

Theo Dân trí

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm