An Giang xét nghiệm Covid-19 hơn 1.700 thí sinh và cán bộ làm thi đợt 2

GD&TĐ - Sở GD&ĐT tỉnh An Giang phối hợp với Sở Y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR mẫu gộp đối với 1.770 thí sinh và cán bộ làm thi tốt nghiệp THPT đợt 2.
Lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR mẫu gộp thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại huyện Châu Phú, An Giang. Ảnh: C.M.
Lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR mẫu gộp thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại huyện Châu Phú, An Giang. Ảnh: C.M.

Ngày 3 và 4/8, Sở GD&ĐT tỉnh An Giang phối hợp với Sở Y tế cùng các huyện An Phú, Châu Phú, Tịnh Biên, Chợ Mới và TP Châu Đốc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR mẫu gộp đối với 1.770 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2 trên địa bàn và lực lượng cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ tại kỳ thi.

Theo đó, các thí sinh và người làm nhiệm vụ tại kỳ thi đến lấy mẫu xét nghiệm, được bố trí theo các khung giờ khác nhau để đảm bảo các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, các thí sinh và người làm nhiệm vụ tại kỳ thi được yêu cầu hạn chế đi lại, hạn chế tiếp xúc cho đến khi hoàn thành kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2, tỉnh An Giang có 4.922 thí sinh đủ điều kiện dự thi. Tính đến sáng 4/8, có 3.152 thí sinh xét đặc cách tốt nghiệp; còn lại 1.770 thí sinh sẽ dự thi đợt 2 để xét tuyển đại học, cao đẳng.

Tỉnh An Giang tổ chức 11 điểm thi ở 4 huyện dành cho các thí sinh không tham gia thi đợt 1 do ở trong khu vực phong tỏa, khu vực giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ gồm: An Phú, Châu Phú, Tịnh Biên, Chợ Mới và TP Châu Đốc.

Để bảo đảm quyền lợi của thí sinh trong công tác tuyển sinh, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tỉnh An Giang sẽ tổ chức cho 1.770 thí sinh tham gia thi đợt 2 tại 11 điểm thi thuộc 4 huyện, thành phố: Châu Đốc (3 điểm), An Phú (2 điểm), Châu Phú (4 điểm), Tịnh Biên (2 điểm). Trong đợt 2 mỗi phòng thi chỉ bố trí 12 thí sinh để đảm bảo giãn cách phòng, chống dịch Covid-19.

Trong quá trình tổ chức thi đợt 2, tỉnh An Giang bố trí, điều động cán bộ coi thi ở lại địa phương trong suốt kỳ thi để bảo đảm công tác phòng, chống dịch. Cán bộ coi thi đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Tỉnh An Giang tiếp nhận 2 thí sinh ở tỉnh Hậu Giang và Kiên Giang được gửi sang dự thi và sẽ được vào phòng thi dự phòng tại Trường THPT Trần Văn Thành (huyện Châu Phú). Các thí sinh này phải có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trước khi vào tỉnh An Giang. Đồng thời tỉnh An Giang cũng sẽ tổ chức xét nghiệm nhanh vào sáng 6/8 để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Ảnh minh họa/INT

Sẽ khó thuyết phục!

GD&TĐ - Không lâu sau khi giá bán lẻ điện được điều chỉnh tăng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lại vừa có kiến nghị tăng giá điện vào tháng 9/2023.