An Giang triển khai thực hiện công tác xóa mù chữ vùng dân tộc và miền núi

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sở GD&ĐT An Giang tổ chức Hội nghị tập huấn công tác xóa mù chữ cho người dân ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.
An Giang triển khai công tác xóa mù chữ cho người dân vùng dân tộc thiểu số và miền núi.
An Giang triển khai công tác xóa mù chữ cho người dân vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Sáng 24/8, Sở GD&ĐT An Giang tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn thực hiện một số nội dung đối với công tác xóa mù chữ dành cho cán bộ quản lý và giáo viên các xã thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh An Giang.

Ông Võ Văn Quới - Trưởng phòng GDMN-GDTH phát biểu khai mạc hội nghị. ảnh 1

Ông Võ Văn Quới - Trưởng phòng GDMN-GDTH phát biểu khai mạc hội nghị.

Hội nghị có 62 đại biểu là cán bộ quản lý, giáo viên và người tham gia công tác XMC đến từ 16 xã, thị trấn của 5 huyện, thị xã thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi gồm Thoại Sơn, An Phú, Tri Tôn, Tân Châu, Tịnh Biên.

Đại biểu tham dự hội nghị. ảnh 2

Đại biểu tham dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Võ Văn Quới - Trưởng phòng GDMN-GDTH, Sở GD&ĐT An Giang nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc thực hiện công tác XMC cho người dân ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh An Giang theo Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030; giai đoạn I, từ năm 2021 đến năm 2025 của Thủ tướng Chính phủ.

Lớp xóa mù chữ dành cho đồng bào dân tộc Chăm trên địa bàn An Giang. ảnh 3

Lớp xóa mù chữ dành cho đồng bào dân tộc Chăm trên địa bàn An Giang.

Hội nghị triển khai các nội dung quan trọng trong thực hiện công tác xóa mù chữ, Quy định về đánh giá học viên Chương trình xóa mù chữ; về hồ sơ sổ sách chuyên môn như Kế hoạch dạy học chương trình xóa mù chữ; Kế hoạch bài dạy; Sổ ghi đầu bài, Học bạ, Bảng tổng hợp đánh giá kết quả giáo dục, Danh sách học viên được công nhận biết chữ theo các mức độ (đối với các lớp xóa mù chữ ở cuối giai đoạn 1 và 2).

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.