An Giang: Theo dõi, quản lý sức khỏe học sinh để phòng chống dịch

GD&TĐ - Học sinh Tiểu học ở An Giang trở lại trường học trực tiếp từ ngày 22/2. Sở GD&ĐT đã có hướng dẫn tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh tiểu học để đảm bảo an toàn.
Thầy trò thực hiện nghiêm túc giải pháp 5K.
Thầy trò thực hiện nghiêm túc giải pháp 5K.

Hướng dẫn tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh tiểu học nhằm thực hiện mục tiêu kép: Vừa thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, vừa phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ của năm học.

Tiếp tục thực hiện đổi mới, kiên trì mục tiêu chất lượng giáo dục và đào tạo, các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng phương án tổ chức dạy học trực tiếp trong điều kiện đảm bảo an toàn sức khỏe của học sinh tiểu học và viên chức, người lao động tại đơn vị.

Trong những ngày đầu học sinh trở lại trường, dành thời gian phù hợp để các em làm quen với việc học trực tiếp. Quan tâm học sinh lớp 1 chưa từng tới trường, nhà trường cần thực hiện các quy định về học tập, sinh hoạt tại trường; tổ chức các hoạt động để tạo không khí vui tươi, thoải mái cho học sinh hứng thú học tập; hướng dẫn các em những kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch để bảo vệ bản thân và cộng đồng; tổ chức tư vấn, hỗ trợ tâm lý cho học sinh; tăng cường sự tương tác, gắn kết giữa các em trong cùng một lớp…

Nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp dành thời gian phối hợp với phụ huynh kiểm tra, nhắc nhở, hỗ trợ, giúp đỡ học sinh chuyển đổi trạng thái tâm lý. Khắc phục dần một số thói quen chưa tốt do thời gian các em ở nhà quá lâu (thói quen dậy trễ, quên kỹ năng soạn bài, cách thức sắp xếp tập vở trước khi đến trường...).

Từng bước phân hóa học sinh theo các nhóm đối tượng (nhóm chưa học trực tuyến, nhóm học trên truyền hình, nhóm học trực tuyến nhưng tiếp thu còn hạn chế...) để có kế hoạch tổ chức dạy học tại trường với các nội dung cơ bản, cốt lõi: ôn tập, củng cố, bổ sung nội dung kiến thức, rèn luyện kỹ năng đáp ứng yêu cầu cần đạt về phẩm chất, năng lực phù hợp với từng nhóm đối tượng; không gây áp lực, quá tải đối với học sinh.

Đối với học sinh chưa đi học trực tiếp, nhà trường cần có giải pháp tiếp tục hỗ trợ các em học tập trực tuyến, hoàn thành các nhiệm vụ học tập theo hướng dẫn của giáo viên. Chuẩn bị sẵn sàng chuyển đổi hình thức dạy học khi có tình huống bất ngờ, phát sinh có ca nghi nhiễm trong từng lớp học. Giữa các tiết học hoặc giờ giải lao dành thời gian cho các em thư giãn bằng các trò chơi vận động tại lớp hoặc bài tập thể dục giữa giờ.

Phối hợp chặt chẽ với phụ huynh để quản lý học sinh học tập ở nhà, học tập tại trường cũng như việc đi lại hàng ngày từ nhà đến trường và ngược lại. Theo dõi, quản lý sức khỏe học sinh để phòng ngừa, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh nhằm xử lý, ngăn chặn kịp thời.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tranh thủ sự đồng thuận của địa phương, của nhân dân trong việc tổ chức cho học sinh quay trở lại trường học trực tiếp, thường xuyên động viên giáo viên, học sinh vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên để giảng dạy và học tập.

Cô Ngô Minh Trang, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học A thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn cho biết: Nhà trường đã chuẩn bị tốt các điều kiện đón học sinh trở lại trường học trực tiếp đảm bảo an toàn cho học sinh. Trong những ngày này, giáo viên chủ nhiệm các lớp tiến hành xây dựng, củng cố nền nếp học tập và tiến hành ôn kiến thức đã học thời gian qua nhằm giữ vững chất lượng giáo dục ở địa phương.

Thời gian học sinh tiểu học An Giang trở lại trường học trực tiếp được ấn định cụ thể cho từng khối lớp nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh. Từ ngày 22/2, học sinh khối lớp 4 và khối lớp 5 trở lại trường học trực tiếp. Từ ngày 24/2, học sinh các khối lớp 1, 2, 3 trở lại trường. Từ ngày 7/3, tất cả các khối lớp tổ chức dạy học theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.