An Giang lần đầu tổ chức Ngày hội sách

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Ngày hội sách tỉnh An Giang lần I năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 6/11/2022 tại Quảng trường Trưng Nữ Vương (TP. Long Xuyên).
Ngày hội sách An Giang lần I năm 2022 diễn ra từ ngày 4 đến 6/11/2022, tại TP. Long Xuyên.
Ngày hội sách An Giang lần I năm 2022 diễn ra từ ngày 4 đến 6/11/2022, tại TP. Long Xuyên.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang, Ngày hội sách tỉnh An Giang lần I năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 6/11/2022. Đây là hoạt động nằm trong Tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1832 – 2022).

Ngày hội sách triển lãm sách địa chí, kỷ yếu khoa học, luận văn, luận án, từ điển, sách Hán Nôm và trưng bày sách dành cho người khiếm thị (sách nói, sách minh họa nổi, sách chữ nổi...), các bài viết đạt giải cuộc thi tìm hiểu quê hương và con người An Giang, Đại sứ Văn hóa đọc; Trưng bày hình ảnh “Nam Bộ xưa và nay”, “An Giang xưa”.

Ngày hội sách xây dựng các không gian đọc sách, tổ chức gian hàng viết thư pháp, thư viện lưu động đa phương tiện nhằm phục vụ nhu cầu bạn đọc.

Bên cạnh đó, trong những ngày hội sách còn diễn ra các hoạt động, như: Thi kể chuyện sách, kể chuyện tranh thiếu nhi, làm các sản phẩm handmade, làm mặt nạ hóa trang các nhân vật trong sách, thi thiết kế bìa sách, thi thời trang môi trường…

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang, Ngày Hội sách là ngày hội của những người yêu sách, sân chơi văn hóa lành mạnh, bổ ích cho nhiều đối tượng bạn đọc, nhất là sinh viên học sinh và thiếu nhi, là hoạt động tôn vinh văn hóa đọc, có ý nghĩa thiết thực về nhiều mặt, nhất là ý nghĩa chính trị, văn hóa, xã hội.

Ngày hội góp phần lan tỏa phong trào đọc sách, tình cảm yêu mến sách trong cộng đồng, giới thiệu những giải pháp, công nghệ mới phục vụ cho nhu cầu đọc sách, khám phá và tìm hiểu tri thức thông qua việc đọc của đông đảo người dân trong tỉnh An Giang.

Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

GD&TĐ - Triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sĩ Đoàn Đức Hùng tại phòng tranh Le Lycee Ana Mandarin Villas DaLat (Lâm Đồng) tiếp tục đón khách đến 26/10.
Nhiều họa sĩ trẻ giành giải thưởng Cuộc thi và Triển lãm 5 năm Điêu khắc toàn quốc. Ảnh: Bình Thanh

Điêu khắc đang 'đổi vai'?

GD&TĐ - Góp tác phẩm vào Cuộc thi và Triển lãm 5 năm điêu khắc toàn quốc đang diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội, phần lớn là họa sĩ, nhà điêu khắc trẻ.
Ảnh minh họa: ITN.

Truyện ngắn Ước mơ của Linh

GD&TĐ - Từ ngày Linh chào đời, cả làng, cả xã biết mẹ và Linh bị AIDS. Hôm đó là một ngày mưa rét cắt da, cắt thịt trong tiết đại hàn của mùa Đông giá lạnh.
Canh 'tập tàng'.

Thương nhớ canh 'tập tàng'

GD&TĐ - Có một món canh quê, rất quê mà người quê hoặc gốc quê luôn luôn nhớ, luôn luôn thích - cả người quê xưa và người quê nay.
Ảnh minh họa/ITN.

Truyện ngắn: Đôi giày

GD&TĐ - Một người sẽ đi bao nhiêu đôi giày trong suốt cuộc đời? Câu hỏi này thật kỳ lạ, ai sẽ nghiêm túc tính toán cơ chứ!
Minh họa/INT

Từ màn ảnh đến cuộc đời

GD&TĐ - Nếu như những nhân vật, câu chuyện của thế giới ảo mới bắt đầu được điện ảnh nước nhà khai thác thì trên thế giới, chủ đề này đã không còn lạ lẫm.