An Giang hướng dẫn tổ chức kiểm tra học kỳ I

GD&TĐ - Sở GD&ĐT An Giang hướng dẫn tổ chức kiểm tra học kỳ I năm học 2017-2018.  
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong đó yêu cầu nhà trường, tổ nhóm chuyên môn xây dựng kế hoạch kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh phù hợp với kế hoạch giáo dục của từng môn học, hoạt động giáo dục của nhà trường theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh.

Tuyệt đối không kiểm tra, đánh giá những nội dung, bài tập, câu hỏi vượt quá mức độ cần đạt về kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục phổ thông hiện hành.

Thời gian tổ chức kiểm tra học kỳ I năm học 2017-2018 dành cho tất cả các khối lớp cấp THCS, THPT trên phạm vi toàn tỉnh diễn ra từ ngày 18/12/2017 đến hết ngày 30/12/2017.

Sở ra đề kiểm tra các môn Ngữ văn, Toán, tiếng Anh dành cho học sinh lớp 6, 9, 12 và các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân dành cho học sinh lớp 12.

Các môn, các khối còn lại do nhà trường chủ động trong việc ra đề kiểm tra (bao gồm đề kiểm tra môn tiếng Anh chương trình 10 năm).

Các trường (bao gồm trường THPT chuyên, Trường Phổ thông DTNT THPT An Giang, các trường PT ngoài công lập, Trường Trẻ em khuyết tật An Giang, TTGDTX tỉnh, TTGDNN-GDTX và trường trung cấp nghề) tự ra đề và tổ chức kiểm tra cho tất cả các môn học ở các khối lớp.

Nếu có nhu cầu kiểm tra theo đề của Sở, các đơn vị nêu trên làm văn bản đề nghị và gửi về Sở (Phòng Giáo dục chuyên nghiệp - Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục) trước ngày 10/12/2017.

Nội dung kiểm tra chủ yếu nằm trong chương trình học kỳ I năm học 2017-2018 của các khối lớp đang học, trong đó có một số câu hỏi vận dụng theo định hướng phát triển năng lực của học sinh, quan tâm đến việc giải quyết các vấn đề thực tiễn, xã hội với tỷ lệ câu hỏi tối thiểu 15% và tối đa 30% trong đề kiểm tra.