An Giang: Hơn 200 học sinh khó khăn được tặng máy tính bảng

GD&TĐ - Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, VNPT - Vinaphone An Giang trao tặng hơn 200 máy tính bảng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện Thoại Sơn, Châu Thành và Châu Phú.
Trao máy tính bảng và sim 4G cho học sinh khó khăn huyện Châu Thành, An Giang.
Trao máy tính bảng và sim 4G cho học sinh khó khăn huyện Châu Thành, An Giang.

Theo đó, VNPT - Vinaphone An Giang phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo An Giang trao tặng hơn 200 máy tính bảng và sim 4G Vinaphone (miễn phí truy cập 3 tháng) cho các em học sinh khó khăn không có thiết bị học trực tuyến. Tổng kinh phí trao quà đợt này hơn 647 triệu đồng.

Cụ thể, VNPT - Vinaphone Thoại Sơn trao tặng 32 máy tính bảng cho các em học sinh THCS có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Mỗi học sinh được tặng 1 máy tính bảng trị giá 2,5 triệu đồng/máy và 1 sim 4G miễn phí.

Địa bàn huyện Châu Phú, VNPT- Vinaphone Châu Phú cũng đã trao tặng 63 máy tính bảng và sim 4G (hỗ trợ 3 tháng truy cập miễn phí) cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh mồ côi cha hoặc mẹ mất do dịch Covid-19 với tổng kinh phí gần 167 triệu đồng.

An Giang: Hơn 200 học sinh khó khăn được tặng máy tính bảng ảnh 1

Trao máy tính bảng và sim 4G cho học sinh khó khăn huyện Châu Phú, An Giang.

Tại huyện Châu Thành, VNPT - Vinaphone Châu Thành đã trao 90 máy tỉnh bảng và thẻ sim Vinaphone 4G cho các em học sinh THCS trên địa bàn huyện gặp khó khăn không có thiết bị học trực tuyến với trị giá ước tính gần 400 triệu đồng.

Thầy Huỳnh Phước An, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Phú mong phụ huynh quan tâm, theo dõi và nhắc nhở con em mình sử dụng thiết bị được hỗ trợ đúng mục đích; các em học sinh thêm ý thức trách nhiệm vượt khó học tập đạt kết quả và tiến bộ hơn...

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.