Ấn Độ thử thành công tên lửa đạn đạo

GD&TĐ - Ấn Độ đã thử thành công tên lửa đạn đạo Agni-4 có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, kênh NDTV đưa tin.

Ấn Độ thử thành công tên lửa đạn đạo

Việc phóng tên lửa đạn đạo được thực hiện từ địa điểm tử nghiệm trên đảo Abdul Kalam trong Vịnh Bengal, theo TASS .

“Tên lửa mới nhất này được trang bị các thiết bị điện tử hiện đại, nhỏ gọn, có độ tin cậy và độ chính xác cao”, Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) cho biết.

Trong đợt thử nghiệm lần này, Agni-4 có khả năng bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách lên tới 4 nghìn km.

Được biết, vào tháng 10, Ấn Độ thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo Agni-1 nâng cấp. Hồi tháng 6, Ấn Độ đã thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Agni-5 có tầm bắn 5.000 km.

Hiện tại, Ấn Độ đang trang bị tên lửa Agni-2 có tầm bắn 2 nghìn km và Agni-3 có tầm bắn từ 2,5 đến 3,5 nghìn km. Còn Agni-6 đang được phát triển có tầm bắn lên tới 10 nghìn km và có khả năng phóng từ tàu ngầm.

Theo News.rambler.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sông Hồng

Sông Hồng

GD&TĐ - Bài thơ "Sông Hồng" của tác giả Hồng Gai là một khúc ca nhẹ nhàng nhưng lắng đọng, đan cài hài hòa giữa tình yêu thiên nhiên, tình yêu lứa đôi và niềm tự hào dân tộc.