Ấn Độ thử thành công tên lửa đạn đạo

GD&TĐ - Ấn Độ đã thử thành công tên lửa đạn đạo Agni-4 có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, kênh NDTV đưa tin.

Ấn Độ thử thành công tên lửa đạn đạo

Việc phóng tên lửa đạn đạo được thực hiện từ địa điểm tử nghiệm trên đảo Abdul Kalam trong Vịnh Bengal, theo TASS .

“Tên lửa mới nhất này được trang bị các thiết bị điện tử hiện đại, nhỏ gọn, có độ tin cậy và độ chính xác cao”, Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) cho biết.

Trong đợt thử nghiệm lần này, Agni-4 có khả năng bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách lên tới 4 nghìn km.

Được biết, vào tháng 10, Ấn Độ thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo Agni-1 nâng cấp. Hồi tháng 6, Ấn Độ đã thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Agni-5 có tầm bắn 5.000 km.

Hiện tại, Ấn Độ đang trang bị tên lửa Agni-2 có tầm bắn 2 nghìn km và Agni-3 có tầm bắn từ 2,5 đến 3,5 nghìn km. Còn Agni-6 đang được phát triển có tầm bắn lên tới 10 nghìn km và có khả năng phóng từ tàu ngầm.

Theo News.rambler.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Người tiêu dùng trải nghiệm hoạt động “Lịch Tết Hôm Nay”.

Khi Tết là những khoảnh khắc sum vầy bên nhau

GD&TĐ - Ý tưởng “Lịch Tết hôm nay” - cuốn lịch chỉ có một ngày duy nhất là ngày hôm nay - đã nhanh chóng tạo nên làn sóng thảo luận tích cực trên mạng xã hội, trở thành không gian để các gia đình gửi gắm cho nhau những lời chúc giản dị nhưng đầy ý nghĩa.