Ấn Độ dọa bỏ tù nhân viên Facebook, Twitter khi các cuộc biểu tình diễn ra

GD&TĐ - Nhà chức trách Ấn Độ dọa sẽ bỏ tù nhân viên Facebook, Twitter và WhatsApp để đáp lại việc họ miễn cưỡng cung cấp dữ liệu cho chính phủ và xóa thông tin liên quan đến các cuộc biểu tình đang diễn ra của nông dân.
Nông dân Ấn Độ biểu tình.
Nông dân Ấn Độ biểu tình.

Theo tờ The Wall Street Journal (WSJ), chính quyền Ấn Độ đã gửi các gã khổng lồ công nghệ một số cảnh báo bằng văn bản có thông tin về những nhân viên làm việc tại các công ty của họ ở Ấn Độ có thể bị bắt giữ.

Một phát ngôn viên của What’sApp nói với WSJ rằng công ty họ đáp ứng các yêu cầu dữ liệu “phù hợp với các tiêu chuẩn được quốc tế công nhận bao gồm nhân quyền, quy trình tố tụng và quy định của pháp luật. Một phát ngôn của Facebook cũng đưa ra tuyên bố tương tự và phát ngôn viên của Twitter cho biết công ty sẽ tiếp tục “ủng hộ các nguyên tắc cơ bản của Internet mở”.

Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin của Ấn Độ chưa bình luận về vấn đề này.

Từ hơn 3 tháng nay, nông dân Ấn Độ đã chống lại 3 luật mới, theo đó hủy bỏ giá mua tối thiểu do chính phủ đảm bảo. Đây là một trong số những thay đổi khác nông dân lo ngại sẽ khiến họ dễ bị tổn thương trước sự lạm dụng tiềm tàng của các doanh nghiệp tư nhân.

Theo Sputnik
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan (giữa) bắt tay Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tại Madrid, Tây Ban Nha.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ ủng hộ Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO

GD&TĐ -  Thổ Nhĩ Kỳ sẽ ủng hộ việc mời Phần Lan và Thụy Điển tham gia NATO tại hội nghị thượng đỉnh sắp tới ở Tây Ban Nha – Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto tuyên bố hôm qua (28/6) sau khi gặp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và Thủ tướng Thụy Điển Magdalena Andersson.
Ảnh minh họa/INT

Ngư ông đắc lợi

GD&TĐ -Nhập khẩu dầu thô từ Nga vào Trung Quốc trong tháng 5 đã tăng kỷ lục 55% so với một năm trước đó.
Cháy tại trung tâm mua sắm Amstor ở Kremenchug. Ảnh chụp màn hình từ clip do Tổng thống Zelensky công bố.

Nga lên tiếng trước cáo buộc tấn công khu mua sắm ở Kremenchug

GD&TĐ -  Quân đội Nga đã xác nhận một cuộc không kích vào thành phố Kremenchug của Ukraine hôm 27/6 nhưng cho rằng nó nhắm vào một kho vũ khí của phương Tây. Tuy nhiên, Kiev cho rằng cuộc tấn công của Nga vào trung tâm mua sắm, làm nhiều thường dân thương vong.
Lãnh đạo các quốc gia thành viên nhóm BRICS.

Thêm 2 quốc gia nộp đơn xin gia nhập BRICS

GD&TĐ -  Cộng hòa Hồi giáo Iran đã chính thức nộp đơn gia nhập nhóm 5 nền kinh tế hàng đầu gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi – Bộ Ngoại giao Iran cho biết hôm 27/6.
Hệ thống tên lửa đất đối không NASAMS.

Mỹ đã mua vũ khí tiên tiến mới cho Ukraine?

GD&TĐ -  Mỹ dự kiến sẽ sớm tuyên bố việc mua hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tiên tiến từ tầm trung đến tầm xa cho Ukraine – một số hãng tin cho biết khi dẫn nguồn thân cận với vấn đề này.