Ấn Độ dọa bỏ tù nhân viên Facebook, Twitter khi các cuộc biểu tình diễn ra

GD&TĐ - Nhà chức trách Ấn Độ dọa sẽ bỏ tù nhân viên Facebook, Twitter và WhatsApp để đáp lại việc họ miễn cưỡng cung cấp dữ liệu cho chính phủ và xóa thông tin liên quan đến các cuộc biểu tình đang diễn ra của nông dân.

Nông dân Ấn Độ biểu tình.
Nông dân Ấn Độ biểu tình.

Theo tờ The Wall Street Journal (WSJ), chính quyền Ấn Độ đã gửi các gã khổng lồ công nghệ một số cảnh báo bằng văn bản có thông tin về những nhân viên làm việc tại các công ty của họ ở Ấn Độ có thể bị bắt giữ.

Một phát ngôn viên của What’sApp nói với WSJ rằng công ty họ đáp ứng các yêu cầu dữ liệu “phù hợp với các tiêu chuẩn được quốc tế công nhận bao gồm nhân quyền, quy trình tố tụng và quy định của pháp luật. Một phát ngôn của Facebook cũng đưa ra tuyên bố tương tự và phát ngôn viên của Twitter cho biết công ty sẽ tiếp tục “ủng hộ các nguyên tắc cơ bản của Internet mở”.

Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin của Ấn Độ chưa bình luận về vấn đề này.

Từ hơn 3 tháng nay, nông dân Ấn Độ đã chống lại 3 luật mới, theo đó hủy bỏ giá mua tối thiểu do chính phủ đảm bảo. Đây là một trong số những thay đổi khác nông dân lo ngại sẽ khiến họ dễ bị tổn thương trước sự lạm dụng tiềm tàng của các doanh nghiệp tư nhân.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ