Ấn Độ dọa bỏ tù nhân viên Facebook, Twitter khi các cuộc biểu tình diễn ra

GD&TĐ - Nhà chức trách Ấn Độ dọa sẽ bỏ tù nhân viên Facebook, Twitter và WhatsApp để đáp lại việc họ miễn cưỡng cung cấp dữ liệu cho chính phủ và xóa thông tin liên quan đến các cuộc biểu tình đang diễn ra của nông dân.
Nông dân Ấn Độ biểu tình.
Nông dân Ấn Độ biểu tình.

Theo tờ The Wall Street Journal (WSJ), chính quyền Ấn Độ đã gửi các gã khổng lồ công nghệ một số cảnh báo bằng văn bản có thông tin về những nhân viên làm việc tại các công ty của họ ở Ấn Độ có thể bị bắt giữ.

Một phát ngôn viên của What’sApp nói với WSJ rằng công ty họ đáp ứng các yêu cầu dữ liệu “phù hợp với các tiêu chuẩn được quốc tế công nhận bao gồm nhân quyền, quy trình tố tụng và quy định của pháp luật. Một phát ngôn của Facebook cũng đưa ra tuyên bố tương tự và phát ngôn viên của Twitter cho biết công ty sẽ tiếp tục “ủng hộ các nguyên tắc cơ bản của Internet mở”.

Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin của Ấn Độ chưa bình luận về vấn đề này.

Từ hơn 3 tháng nay, nông dân Ấn Độ đã chống lại 3 luật mới, theo đó hủy bỏ giá mua tối thiểu do chính phủ đảm bảo. Đây là một trong số những thay đổi khác nông dân lo ngại sẽ khiến họ dễ bị tổn thương trước sự lạm dụng tiềm tàng của các doanh nghiệp tư nhân.

Theo Sputnik
Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.