Ấn Độ: Đào cung điện lấy hàng tấn vàng sau một giấc mơ

Ấn Độ: Đào cung điện lấy hàng tấn vàng sau một giấc mơ

(GD&TĐ) -  Chính phủ Ấn Độ sẽ cho đào một cung điện đã đổ nát sau khi một nhà tiên tri Hindu nằm mơ thấy có hàng tấn vàng chôn vùi bên dưới.

Golden opportunity: The search for treasure has begun near this temple in Daundia Khera village   Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2461334/Indian-government-digging-temple-gold-dream.html#ixzz2hr3yTtuC  Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Cuộc tìm kiếm kho báu đã bắt đầu tại cung điện đã đổ nát ở làng Daundia Khera 

Cơ quan Khảo sát khảo cổ Ấn Độ đang cử một nhóm các nhà khảo cổ học tới làng Daundia Khera ở bang Uttar Pradesh. Họ sẽ bắt đầu đào vào cuối tuần này – ông Praveen Kumar Mishra – người đứng đầu nhóm khảo cổ cho biết.

Nhà tiên tri Swami Shobhan Sarkar cho biết số vàng mà ông mơ thấy thuộc về vị vua cai trị ở thế kỷ 19 là Rao Ram Bux Singh. Ông cho biết ông muốn nó ở trong tay chính phủ để giúp Ấn Độ khôi phục sau cuộc khủng hoảng kinh tế.

“Tôi đã khóc trong ngày mà tôi nhận ra kinh tế Ấn Độ sẽ bị suy sụp” – nhà tiên tri nói và cho biết linh hồn của vị vua đã chết vẫn ở trong cung điện và yêu cầu đào số vàng này lên, “đó là tài sản ngầm của đất nước”.

Investigate: The archaeologists plan to dig two 100-square-metre blocks beside the palace   Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2461334/Indian-government-digging-temple-gold-dream.html#ixzz2hr4flQLv  Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Các nhà khảo cổ dự kiến đào 2 khu đất rộng 100 mét vuông tại đây 

Giấc mơ lấy được 1.000 tấn vàng của ông Swami Sarkar, nếu thành hiện thực, sẽ đủ để thay thế tất cả vàng nhập khẩu của Ấn Độ trong một năm và có giá trị ít nhất 40 tỉ USD.

Các nhà khảo cổ dự kiến đào 2 khu đất 100 mét vuông bên cạnh cung điện.

Phương Hà
Theo Daily Mail
Với nhiều người, mùa hoa gạo gợi nhiều nỗi niềm thương nhớ.

Hồn làng hoa gạo tháng Ba

GD&TĐ - Những ngày giáp hạt xưa, cũng là những ngày hoa gạo nhuộm đỏ cả một vùng quê nghèo heo hút.
Trường Tiểu học Thịnh Quang (Hà Nội) tập huấn Mô-đun 1 chương trình giáo dục phổ thông. Ảnh: INT

Thay đổi từ hiệu trưởng

GD&TĐ - Dùng công nghệ để tạo môi trường làm việc minh bạch, hữu ích cho nhân viên và ngôi trường mình quản lý là những điều kiện cần của hiệu trưởng.