Amazon đang phát triển robot quản gia

GD&TĐ - Mẫu robot của hãng công nghệ Mỹ sẽ tích hợp trợ lý ảo tương tác bằng giọng nói Alexa và camera để tự di chuyển trong nhà.
Amazon đang phát triển robot quản gia

Amazon đang phát triển mẫu robot đầu tiên của mình với tên mã nội bộ là Vesta, tên vị nữ thần của bếp lửa La Mã, bảo hộ cho sức khỏe gia đình và nội trợ. Sản phẩm cũng được giám sát bởi Lab126, nhóm phát triển các sản phẩm phần cứng của Amazon như Kindle, Firephone hay Echo.

Hiện vẫn chưa rõ robot của Amazon trông và hoạt động như thế nào nhưng theo báo Mỹ, sản phẩm có thể coi là bộ máy Alexa di động, có thể đi theo người dùng tại nhà để giúp họ trò chuyện trực tiếp, điều mà các bộ loa thông minh Echo hiện giờ không đáp ứng được. Các mẫu robot thử nghiệm của Amazon còn được tích hợp camera và máy tính xử lý để có thể tự di chuyển trong nhà.

Bloomberg cho biết hãng công nghệ của Mỹ đang lên kế hoạch thử nghiệm sản phẩm mới mẻ này tại nhà của một số nhân viên trong năm nay và hứa hẹn mở rộng kế hoạch thử nghiệm vào 2019.

Robot gia đình hứa hẹn là cuộc chơi mới của các hãng công nghệ thời gian tới, khi thời kỳ bùng nổ của smartphone đã qua. Theo CEO của iRobot, robot gia đình ngày càng quan trọng hơn trong tương lai, khi mà dữ liệu thu thập từ chúng sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm cho hệ thống nhà thông minh smarthome.

Hiện tại, một số hãng đã tung ra robot gia đình như Hub bot của LG, Mayfield Robotics của Kuri hay mẫu Jibo từ Pixar. Tuy nhiên, điều mà những sản phẩm này chưa phổ biến là vì thiếu hoặc nền tảng phần mềm chưa đủ mạnh so với nền tảng trợ lý ảo Alexa của Amazon.

Theo VnExpress
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.