Ấm tình thầy, trò giữa Covid-19

GD&TĐ - Ngày 30/9, những chiếc laptop được trao đến tay học trò có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Nguyễn Văn Cừ (huyện Gia Lâm, Hà Nội).
Thầy Nguyễn Minh Phi - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Cừ trao laptop cho HS có hoàn cảnh khó khăn.
Thầy Nguyễn Minh Phi - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Cừ trao laptop cho HS có hoàn cảnh khó khăn.

Món quà như một sự động viên, khích lệ, cổ vũ các em vượt qua khó khăn, vươn lên học tốt với tinh thần “dừng đến trường, không dừng học”.

Thấy Nguyễn Minh Phi - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Cừ cho biết: Là huyện ngoại thành của Thủ đô, huyện Gia Lâm còn không ít học sinh có hoàn cảnh khó khăn, kinh tế gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Nhiều em không có máy tính, trang thiết bị học tập online. Một số em phải học trực tuyến bằng điện thoại cũ, không đảm bảo việc kết nối, nắm bắt kiến thức.

Bước vào năm học 2021 - 2022, qua rà soát, trường có hơn 10 học sinh chưa có thiết bị học trực tuyến. Các em đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, trong đó có em thuộc hộ cận nghèo. Em có bố mẹ làm nghề tự do, thất nghiệp do dịch bệnh. Em lại rơi vào hoàn cảnh bố mẹ ốm đau, gia đình không có nguồn thu nhập…

Trước thực tế này, hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, ban giám hiệu nhà trường đã kêu gọi cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh, cựu học sinh nhà trường, các nhà hảo tâm ủng hộ học sinh khó khăn có thiết bị học tập trực tuyến.

Chỉ sau 3 ngày phát động, nhà trường tiếp nhận được 12 laptop để trao tặng cho học sinh kịp cho việc học tập. Đây thực sự là nguồn động lực to lớn giúp các em vươn lên trong học tập, vượt qua khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Là ngôi trường lan tỏa sâu rộng tinh thần “tương thân tương ái” trong cán bộ giáo viên, học sinh, năm học nào, Trường THPT Nguyễn Văn Cừ cũng có hoạt động ủng hộ, hỗ trợ giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngay sau lễ khai giảng năm học 2021 - 2022, những món quà ấm áp nghĩa tình được thầy cô Trường THPT Nguyễn Văn Cừ trao tặng học sinh.

Ngoài ra, cựu học sinh khóa 1994 - 1996 của nhà trường đã hỗ trợ 30 học sinh khó khăn với số tiền 28,5 triệu đồng. Các thầy, cô giáo của Trường THPT Nguyễn Văn Cừ hỗ trợ 44 học sinh khó khăn với số tiền 85 triệu đồng. Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhà trường trao 2 máy tính bảng cho học sinh…

Tin tiêu điểm

Các liền anh, liền chị hát đối giao duyên tại hội Lim.

Hội Lim 2024 diễn ra khi nào?

Văn hóa
GD&TĐ - Lễ hội Lim Xuân Giáp Thìn 2024 được tổ chức vào 2 ngày (12 và 13 tháng Giêng) tức ngày 21 - 22/2 tới đây với nhiều hoạt động đặc sắc.

Đừng bỏ lỡ