Ai Cập và Nga chuẩn bị tập trận chung ở Biển Đen

GD&TĐ - Hải quân Nga và Ai Cập đang chuẩn bị tổ chức các cuộc tập trận chung ở Biển Đen trong thời gian tới. 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo hiếu tướng Gamal Mazlum - chuyên gia quân sự Ai Cập, đây sẽ là cuộc tập trận hải quân Nga - Ai Cập đầu tiên.

Ông nói: “Các lực lượng Ai Cập sẽ đến Biển Đen qua eo biển trung chuyển quốc tế Bosphorus và Dardanelles. Trong quá trình diễn tập, chúng tôi sẽ thực hiện các nhiệm vụ tác chiến chung theo chiến thuật tác chiến tiên tiến".

Ngoài ra, các quân nhân cũng sẽ chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm như là một phần của hợp tác quân sự.

Ông Mazlum chia sẻ thêm: “Tùy thuộc vào thời gian và vị trí, các cuộc diễn tập của hải quân gửi tín hiệu cho các nước trong khu vực và cộng đồng quốc tế. Cũng có thể coi đây là là phản ứng trước những nỗ lực gây bất ổn khu vực của một số quốc gia. Các cuộc tập trận hải quân nhấn mạnh sự cần thiết của nỗ lực giảm bớt căng thẳng trong khu vực".

Vào ngày 8/10, văn phòng báo chí của Hạm đội Biển Đen đưa tin rằng, hải quân Nga và Ai Cập sẽ tổ chức các cuộc tập trận chung ở Biển Đen cho đến cuối năm nay. Các phái đoàn của Hải quân Nga và Hải quân Ai Cập cũng đã tổ chức hội nghị 3 ngày tại Novorossiysk về việc chuẩn bị và tổ chức cuộc tập trận chung Bridge of Friendship -2020.

Trong cuộc tập trận, các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga và Hải quân Ai Cập sẽ thực hiện các biện pháp với sự hỗ trợ của máy bay để bảo vệ các tuyến đường biển trước các mối đe dọa khác nhau. 

Theo kế hoạch, các lực lượng sẽ được triển khai để tổ chức thông tin liên lạc và tiếp tế trên biển. Những người tham gia diễn tập sẽ tổ chức kiểm tra các tàu khả nghi.

Theo Tass