"Ác phụ" cấu kết với nhân tình pha thuốc diệt chuột vào sữa đầu độc chồng

GD&TĐ - Do thường xuyên bị chồng đánh đập và có quan hệ ngoài luồng với người đàn ông khác nên Lê Thị Xuân và nhân tình đã cấu kết với nhau bàn bạc đầu độc chồng.

Ngày 19/4, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Ba vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với  Lê Thị Xuân (SN 1984, trú tại khu 25, xã Hanh Cù, huyện Thanh Ba) và Lê Đăng Khải (SN 1980, trú tại khu 10, xã Vĩnh Chân, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ) về hành vi Giết người được quy định tại Điều 123, Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Ba nhận được đơn tố giác của gia đình anh Quất Văn Bình (SN 1985, trú tại khu 25, xã Hanh Cù, huyện Thanh Ba) về việc anh Bình bị vợ là Lê Thị Xuân đầu độc bằng thuốc diệt chuột.

Làm việc với cơ quan công an Lê Thị Xuân khai nhận hành vi phạm tội. Theo lời khai của đối tượng, do trong cuộc sống vợ chồng có nhiều mâu thuẫn, thường xuyên bị chồng đánh đập và có mối quan hệ tình cảm nam nữ với Lê Đăng Khải nên người phụ nữ này đã nói cho Khải nghe.

"Ác phụ" cấu kết với nhân tình pha thuốc diệt chuột vào sữa đầu độc chồng  ảnh 1
2 đối tượng có liên quan đến vụ án.

Sau khi nghe Xuân tâm sự, Khải và Xuân đã bàn bạc mua thuốc diệt chuột để đầu độc anh Bình. Theo đó, vào chiều ngày 1/4 và sáng ngày 2/4,  Xuân đã 2 lần pha thuốc diệt chuột vào sữa Fami rồi đưa cho chồng là anh Quất Văn Bình uống.

Snh Bình sau đó có biểu hiện đi vệ sinh ra máu. Ngày 5/4, anh Bình được gia đình đưa đến Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba khám và được đưa đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cấp cứu, điều trị.

Đến ngày 14/4, anh Bình ra viện, được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ chuẩn đoán ngộ độc hóa chất diệt chuột. Bị gia đình chồng tra hỏi, Xuân đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Gia đình anh Bình đã làm đơn tố cáo với cơ quan công an. 

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Ba tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.
Thầy cô giáo tỉnh An Giang trang trí trường lớp chuẩn bị năm học 2022 - 2023. Ảnh: Trọng Nhân.

Linh hoạt giải pháp chuẩn bị năm học mới

GD&TĐ - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023, các địa phương chủ động công tác chuẩn bị phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn.
Em Phạm Thị Trà Mi giành á khoa khối C toàn quốc sau thất bại tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Bứt phá dạy Ngữ văn từ đâu?

GD&TĐ - Những năm qua, dạy - học văn từng bước thay đổi theo hướng phát huy tối đa năng lực người học. Đó là sự mạnh dạn, làm khác đi của cả giáo viên lẫn học sinh trong mỗi giờ văn.
Đại diện Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt và các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

'Dấu ấn xanh' của Vinamilk tại giải thưởng môi trường Việt Nam

GD&TĐ - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.