AC Milan ra mắt học viện bóng đá tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Mới đây học viện AC Milan tại Hà Nội chính thức ra mắt người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam.
Học viện AC Milan Hà Nội được kỳ vọng sẽ sản sinh ra nhiều nhân tài cho bóng đá Việt Nam.
Học viện AC Milan Hà Nội được kỳ vọng sẽ sản sinh ra nhiều nhân tài cho bóng đá Việt Nam.

Học viện AC Milan Hà Nội bắt đầu hoạt động từ năm 2019 nhưng tới nay mới chính thức công bố ra mắt sau 3 năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tham dự sự kiện, có đại sứ Italy tại Việt Nam Antonio Alessandro, Ban lãnh đạo Học viện AC Milan Hà Nội và đội trưởng CLB Hà Nội FC Nguyễn Văn Quyết.

Chia sẻ tại sự kiện, Trưởng dự án Hệ thống Học viện AC Milan Quốc tế Gianmarco Sozzi cho biết định hướng của học viện tại Việt Nam theo phương pháp của AC Milan trong một môi trường đào tạo bóng đá hiện đại và chuyên nghiệp.

Chủ tịch Ryotaro Imaizumi, HLV trưởng Davide Battistini của Học viện AC Milan Hà Nội chia sẻ với giới truyền thông: “Học viện muốn mang đến phương pháp huấn luyện mới mẻ để góp phần thay đổi bóng đá học đường, bóng đá cộng đồng tại Việt Nam.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng tin tưởng học viện có thể gửi cầu thủ của mình tới các CLB và đội tuyển Việt Nam trong tương lai. Các cơ sở của chúng tôi trên thế giới cũng đã làm được điều này”.

“Sứ mệnh của học viện không chỉ là đào tạo bóng đá mà còn những kỹ năng ngoài sân cỏ để các em học sinh phát triển toàn diện. Tất nhiên, không ngoại trừ việc sản sinh ra nhân tài để gửi đi các đội tuyển. Chỉ là việc đó cần thời gian, chúng tôi chỉ mới đi vào hoạt động tại Việt Nam”, HLV trưởng Davide Battistini nói.

Tại sự kiện, tuyển thủ Nguyễn Văn Quyết, người có con trai theo học tại Học viện AC Milan Hà Nội cho biết: “Tôi rất hâm mộ câu lạc bộ AC Milan. Dưới tư cách cầu thủ, tôi rất tự hào, vinh dự khi chứng kiến học viện của đội bóng này có mặt ở Việt Nam. Tôi chờ đợi sự mới mẻ của Học viện AC Milan, qua đó thúc đẩy sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Chính vì vậy, tôi cũng quyết định gửi gắm con trai học tập tại đây. Tôi mong rằng tương lai có nhiều hơn những câu lạc bộ hàng đầu mở học viện tại Việt Nam để tạo ra những cầu thủ chất lượng. Mong rằng tương lai sẽ có những cầu thủ Việt Nam được tập luyện ở Italy”.

Việt Nam là quốc gia tại Đông Nam Á đầu tiên AC Milan chính thức thành lập Học viện bóng đá. Ngoài Việt Nam, CLB nước Ý còn có 13 Học viện khác tại khu vực châu Á (8 Học viện) và châu Âu (5 Học viện). Tại Hà Nội, HLV trưởng của Học viện là ông Davide Battistini.

Với bề dày hơn 125 năm lịch sử cùng đội ngũ huấn luyện nước ngoài và trong nước, Học viện AC Milan tại Hà Nội được kỳ vọng sẽ đào tạo ra nhiều tài năng trẻ cho bóng đá Việt Nam.