AC Milan bị loại khỏi Champions League

GD&TĐ - Quãng thời gian thi đấu của Kyle Walker tại AC Milan đã phải chịu đòn đau bất ngờ và đáng xấu hổ...

Tuyển thủ Anh gia nhập đội bóng khổng lồ của Ý theo dạng cho mượn từ Man City vào tháng trước.

Viễn cảnh được chơi bóng tại Champions League trên sân vận động biểu tượng San Siro là một trong những lý do thu hút Walker chuyển đến đây.

Nhưng chỉ 25 ngày sau khi anh đến, Rossoneiri giờ đây không còn nằm trong danh sách các câu lạc bộ ưu tú của châu Âu nữa.

AC Milan đã bị loại khỏi giải đấu danh giá nhất châu Âu cấp Câu lạc bộ sau thất bại chung cuộc 1-2 trước Feyenoord ở vòng play-off.

Feyenoord, đội đã có trận hòa 3-3 đáng kinh ngạc với đội bóng chủ quản của Walker năm ngoái, đã bước vào trận lượt về với lợi thế dẫn trước 1-0.

kyle-walker-973144648.jpg
Kyle Walker và các đồng đội tại AC Milan đã để sự thất vọng lấn át họ trong suốt trận đấu với Feyenoord.

Cách biệt mong manh ấy lập tức được Santiago Jiminez san bằng chỉ sau 43 giây khai cuộc trên thánh địa San Siro. Dù nắm trong tay “thiên thời, địa lợi, nhân hoà” cho một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục nhưng AC Milan không làm được.

Dù đã nỗ lực hết sức nhưng đoàn quân dưới trướng Sergio Conceicao vẫn không thể xuyên thủng mành lưới đội khách lần thứ hai.

Tấn công nhiều mà không ghi được bàn thắng, AC Milan đã phải trả giá ở phút thứ 73, khi Julian Carranza ghi bàn giúp đội khách lấy lại lợi thế và đưa họ vào vòng 16 đội Champions League.

Tân binh Walker và các đồng đội ở Milan tỏ ra thất vọng sau pha bóng cuối cùng.

Ngược lại, đội khách lại vô cùng vui mừng với chiến thắng lẫy lừng của mình khi tiến vào vòng loại trực tiếp.

Vài ngày qua thực sự khó khăn với Walker, người hiện đang thuê một căn hộ trị giá 10.000 bảng Anh một tuần ở trung tâm Milan.

Cựu cầu thủ của Sheffield United và Tottenham đã bị thay ra ngay trong hiệp một trong trận AC Milan thắng Hellas Verona 1-0 vào cuối tuần trước.

Tệ hơn nữa, sau đó chính người thay thế Alex Jimenez lại kiến tạo để đồng đội ghi bàn thắng quyết định cho nửa đỏ thành Milan.

Walker đã có 6 lần ra sân (trong đó 4 lần đá trọn vẹn 90 phút) kể từ khi gia nhập gã khổng lồ Serie A nhưng đội bóng của anh chỉ thắng 3 trận.

Walker và các đồng đội sẽ trở lại với chuyến làm khách Torino ở giải quốc nội vào cuối tuần.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh Trường THCS Lê Độ (Sơn Trà, Đà Nẵng) tham gia hoạt động thể thao trong chương trình Hội trại truyền thống 26/3. Ảnh: NTCC

Dạy học 2 buổi/ngày: Khó khăn hiện hữu

GD&TĐ - Thiếu phòng học, nhà ăn đạt chuẩn, giáo viên một số môn học… là những khó khăn khiến nhiều trường không thể tổ chức dạy học 2 buổi/ngày theo yêu cầu CTGDPT 2018.

Để biến ước mơ thành hiện thực, đa số thời gian Thao dành cho việc học. Ảnh: Trúc Hân

Giấc mơ của Thao

GD&TĐ - Những đêm dài ôn thi, cô học trò Hà Thị Thao âm thầm viết tiếp ước mơ đời mình.