Ả rập Xê-út làm điều chưa từng có sau chiến thắng sốc Argentina

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Quốc vương Ả rập Xê-út đã ra quyết định chưa từng có cho toàn dân khi đội nhà có chiến thắng lịch sử trước Argentina tại World Cup 2022.
Ả rập Xê-út làm điều chưa từng có sau chiến thắng sốc Argentina

Ả Rập Xê-út gây sốc giới túc cầu thế giới khi ngược dòng hạ Argentina 2-1 nhờ pha lập công của Yahya Al Shehri và Salem Al Dawsari ở hiệp hai.

Trước đó, Lionel Messi mở tỷ số cho Argentina trên chấm phạt đền trong hiệp.

Chiến thắng lịch sử trong bóng đá khiến Vua Salman lập tức ra quyết định lịch sử cho toàn dân Ả Rập Xê-út.

"Ngày 23/11 sẽ là ngày nghỉ của tất cả nhân viên trong cơ quan nhà nước và công ty tư nhân cũng như học sinh tất cả cấp bậc", thông báo từ Vua Salman nêu rõ.

Quyết định cho toàn dân nghỉ một ngày để ăn mừng chiến thắng của đội tuyển quốc gia Arab Saudi trước Argentina tại World Cup 2022 được Vua Salman phê chuẩn theo đề xuất của Thái tử Mohammed bin Salman.

Ả rập Xê-út làm điều chưa từng có sau chiến thắng sốc Argentina  ảnh 1

Bàn ấn định tỷ số 2-1 của Salem Al-Dawsari giúp toàn dân Ả Rập Xê-út được nghỉ ngày 23/11.

Chiến thắng 2-1 của Ả Rập Xê-út trước Argentina được xem là 1 trong 5 cú sốc lớn nhất trong lịch sử World Cup. Quốc gia vùng Vịnh đã lội ngược dòng thành công để đánh bại một trong những ứng viên hàng đầu cho chức vô địch của giải đấu.

Khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, những người hâm mộ tập trung theo dõi qua màn hình lớn ở sân vận động thủ đô Riyadh đã hò reo ăn mừng trong niềm vui chiến thắng.

"Không có gì là không thể đối với Ả Rập Xê-út. Tương lai ở đây và chúng tôi chính là tương lai", một người hâm mộ phấn khích.

Có những cổ động viên Ả Rập Xê-út thậm chí không kìm được nước mắt khi đội tuyển quốc gia của họ đánh bại đội từng hai lần vô địch World Cup.

"Tôi rất hạnh phúc. Không ai ở Ả Rập Xê-út nghĩ rằng điều này sẽ xảy ra nhưng các cầu thủ của chúng tôi đã làm được", người hâm mộ khác xúc động.

Chiến thắng này cũng được xem như phần thưởng cho chương trình cải cách của Thái tử Mohammed bin Salman trong đó dựa vào thể thao để nỗ lực cải thiện hình ảnh của đất nước trên trường quốc tế.

Ả Rập Xê-út thậm chí đang đàm phán với Ai Cập và Hy Lạp về đề xuất đồng tổ chức World Cup 2030.