Á hậu Trịnh Kim Chi kêu gọi được hơn 270 triệu đồng hỗ trợ diễn viên Thương Tín

GD&TĐ - Sau hơn 3 ngày các nghệ sĩ cùng nhau chung tay kêu gọi, diễn viên Thương Tín đã nhận được số tiền 270 triệu đồng để chi trả viện phí chữa trị.
Á hậu Trịnh Kim Chi công bố số tiền kêu gọi để giúp đỡ NS Thương Tín đã lên đến hơn 270 triệu đồng
Á hậu Trịnh Kim Chi công bố số tiền kêu gọi để giúp đỡ NS Thương Tín đã lên đến hơn 270 triệu đồng

Thông tin nghệ sĩ Thương Tín nhập viện do đột quỵ đã khiến không ít người xót xa. Trong đó, hàng loạt nghệ sĩ Việt đã đến thăm, kêu gọi giúp đỡ nam nghệ sĩ để có tiền trang trải viện phí, lo cho cuộc sống...

Được biết, Thương Tín vốn là một nghệ sĩ đào hoa, có nhiều bóng hồng nhưng đến tuổi xế chiều thì ông mới có cuộc sống gia đình bên cạnh người vợ trẻ Kim Chi kém 32 tuổi và con gái 6 tuổi. Tuy nhiên, do hoàn cảnh không cho phép nên ông quyết định để mẹ con Kim Chi ở lại quê (Phan Rang). Số tiền đi diễn, đi hát cũng như bạn bè giúp đỡ Thương Tín đều dành dụm gửi về cho con gái.

Á hậu Trịnh Kim Chi kêu gọi được hơn 270 triệu đồng hỗ trợ diễn viên Thương Tín ảnh 1
Hiện nghệ sĩ Thương Tín đã tỉnh táo, qua cơn nguy kịch nhưng sức khỏe còn khá yếu và phải nằm viện để theo dõi.

Hiện tại, vợ của nghệ sĩ Thương Tín đã vào viện chăm sóc. Chị kể nhiều năm qua, hai vợ chồng sống xa nhau vì hoàn cảnh khó khăn. Ông ở trọ ở Quận 12- TPHCM còn chị và con gái ở Phan Rang. Nhiều lần ông muốn đón vợ con vào TPHCM để chăm sóc nhưng vì phòng trọ nhỏ, khó lo đủ cho vợ con.

Sau hơn 3 ngày kêu gọi, tối ngày 28/1, NS Trịnh Kim Chi đã thông báo số tiền hỗ trợ NS Thương Tín đã lên đến hơn 270 triệu đồng. Được biết cô sẽ tiếp tục nhận tiền ủng hộ đến trưa ngày 1/3, sau đó trao toàn bộ số tiền lại cho gia đình nam diễn viên.

Á hậu Trịnh Kim Chi kêu gọi được hơn 270 triệu đồng hỗ trợ diễn viên Thương Tín ảnh 2
Sau 3 ngày kêu gọi từ những đồng nghiệp và khán giả, Trịnh Kim Chi đã nhận được hơn 270 triệu đồng 

Đồng thời trên trang cá nhân, NS Trịnh Kim Chi cũng chia sẻ hình ảnh con gái NS Thương Tín đã có mặt tại bệnh viện để thăm và động viên bố tích cực chữa trị. Được biết, con gái NS Thương Tín vừa vào lớp 1 và đang sinh sống ở Phan Rang cùng người thân. Trước đó, gia đình đã bàn tính phương án sẽ dùng 1 phần tiền các mạnh thường quân ủng hộ để mua bảo hiểm cho con gái của NS Thương Tín.

Á hậu Trịnh Kim Chi kêu gọi được hơn 270 triệu đồng hỗ trợ diễn viên Thương Tín ảnh 3
Cô ân cần trò chuyện với con gái nghệ sĩ Thương Tín, nhóc tỳ được gia đình đưa lên thăm bố.

Một số người quen có trao đổi với Trịnh Kim Chi về việc kêu gọi quyên góp hỗ trợ diễn viên Thương Tín có phần vội vã, bất cập. Cô phản hồi rằng: "Trước nhiều tin nhắn hỏi thăm về tình hình sức khoẻ và cũng có thắc mắc một số vấn đề của anh Tín, quan niệm của tôi là anh chị đồng nghiệp đang bị bệnh hiểm nghèo, gặp khó khăn, tôi giúp được gì thì giúp thôi. Ai đồng cảm chúng ta chung tay hỗ trợ. Đó là cái nghĩa, cái tình của người nghệ sĩ từ trước tới giờ. Mong mọi người hiểu".

Ngoài ra, NSND Kim Cương đã kêu gọi bạn bè hỗ trợ viện phí cho đàn em sau khi vào viện thăm nghệ sĩ Thương Tín. Số tiền mọi người đóng góp cho Thương Tín hiện đã có 100 triệu đồng. Bà nói số tiền này không chỉ giúp Thương Tín có tiền chữa bệnh mà còn muốn hỗ trợ phần nào cho cuộc sống của nam tài tử sau khi ra viện.

Á hậu Trịnh Kim Chi kêu gọi được hơn 270 triệu đồng hỗ trợ diễn viên Thương Tín ảnh 4
Trịnh Kim Chi cũng dành thời gian để qua thường xuyên thăm hỏi đến "đàn anh".

Đồng thời, "bà bầu sân khấu" cũng cho biết tình hình sức khỏe nghệ sĩ Thương Tín. Trịnh Kim Chi chia sẻ thêm: "Tôi đến thăm, anh nhận ra ngay mặc dù mình có đeo khẩu trang. Anh có thể ngồi dậy nói chuyện tuy giọng nói yếu và bị ngọng. Bác sĩ cũng báo tình hình của anh khả quan và hi vọng anh sẽ hồi phục".

Như vậy, cộng với các số tiền mà nhiều nghệ sĩ ủng hộ trước đó như: NSƯT Hạnh Thúy chi trả gần 10 triệu đồng tiền thuốc, tài tử Lý Hùng và em gái cũng đã gửi 20 triệu đồng, NSND Kim Cương 100 triệu giúp đỡ nam nghệ sĩ gạo cội thì tổng số tiền cho đến hiện tại là gần 400 triệu đồng.