Á hậu Phương Anh khiến fan “nức lòng” trước cuộc thi Miss International

GD&TĐ - Á hậu Phương Anh đã khiến các fan "nức lòng" sau clip gửi lời tri ân sâu sắc đến chính phủ Nhật Bản vì đã tiếp tục viện trợ vắc xin phòng chống Covid-19 cho Việt Nam.
Á hậu Phương Anh.
Á hậu Phương Anh.

Ngày 13/7 vừa qua, Ngoại trưởng Nhật Bản Motegi đã công bố viện trợ thêm 1 triệu liều vắc xin AstraZeneca phòng Covid-19 cho Việt Nam, nâng tổng số liều viện trợ cho Việt Nam lên 3 triệu liều.

Sau khi biết được thông tin này, Á hậu Phương Anh - người sẽ đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Quốc tế 2021 tại Nhật Bản đã có nghĩa cử đẹp, gửi lời tri ân sâu sắc đến chính phủ Nhật Bản vì đã giúp Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh, thông qua đoạn clip cảm ơn đăng tải trên trang cá nhân của mình.

Trong đoạn clip, cô nàng không chỉ khiến các fan “nức lòng” vì thông điệp nhân văn, thể hiện tình hữu nghị giữa hai đất nước, hai dân tộc mà còn vì khả năng nói tiếng Nhật lưu loát bên cạnh việc thông thạo cả tiếng Anh và tiếng Pháp. 

“Xin chào! Tôi là Phương Anh - Miss International Viet Nam 2021. Chính phủ Nhật Bản đã tương trợ rất kịp thời với 3 triệu liều vắc xin gửi đến Việt Nam. Xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến chính phủ Nhật Bản".

"Cuộc chiến Covid cam go này là của rất nhiều nước trên thế giới, có cả Nhật Bản và Việt Nam. Nhưng chính phủ Nhật Bản vẫn luôn sẵn sàng sẻ chia và giúp đỡ Việt Nam với hàng triệu liều vắc xin quý giá. Chúng tôi rất vui và cảm động.

Chúc cho Việt Nam-Nhật Bản mau chóng chiến thắng đại dịch, chúc tình hữu nghị giữa hai nước mãi mãi vững bền. Tôi xin hết và xin cảm ơn", Á hậu Phương Anh chia sẻ.

Với sự khéo léo và tinh tế này, Á hậu Phương Anh đã tiếp tục ghi điểm trong mắt công chúng không chỉ trong nước mà còn đối với bạn bè quốc tế. 

Đặc biệt, đoạn video clip đã được trang chủ của Miss International đăng tải. Không chỉ vậy, trước đó sau cuộc phỏng vấn, giao lưu trực tuyến cùng ông Stephan Diaz - Giám đốc truyền thông của cuộc thi Miss International, Á hậu Phương Anh còn nhận được cơn mưa lời khen của khán giả nhờ khả năng ứng xử bằng Tiếng Anh vô cùng tự tin và lưu loát.

Được biết, ngay sau khi kết thúc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, khi được trao trọng trách sẽ là gương mặt đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Quốc tế 2021 tại Nhật Bản, Á hậu Phương Anh đã ngay lập tức học tiếng Nhật để có thể giao lưu và ghi điểm với người hâm mộ tại đất nước mặt trời mọc trong thời gian tham dự cuộc thi.

Ngoài ra, nàng hậu của chúng ta còn được ưu ái với danh xưng “Á hậu học giỏi” với học lực “khủng”, đạt trình độ tiếng Anh Ielts 8.0 và sử dụng thành thạo tiếng Pháp, Nhật.

Trước đó, Á hậu Phương Anh đã nhận được học bổng toàn phần 4 năm tại Đại học RMIT với IELTS 8.0 và tiếng Pháp DALF C1.