Á hậu Bảo Ngọc, Phương Nhi bán bánh tét, nem chua thu tiền 'khủng'

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hai người đẹp Bảo Ngọc, Phương Nhi rao bán những đặc sản của quê hương, góp phần gây quỹ từ thiện.
Á hậu Phương Nhi, Bảo Ngọc mang đặc sản quê hương đấu giá thành công hàng trăm triệu đồng để làm từ thiện
Á hậu Phương Nhi, Bảo Ngọc mang đặc sản quê hương đấu giá thành công hàng trăm triệu đồng để làm từ thiện

Mới đây, Ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Việt Nam tổ chức buổi đấu giá từ thiện gây quỹ cho một số dự án thiện nguyện. Các hoa hậu, á hậu bước ra từ hai cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Thế giới Việt Nam đóng góp nhiều hiện vật để đấu giá.

Á hậu Bảo Ngọc, Phương Nhi bán bánh tét, nem chua thu tiền 'khủng'  ảnh 1

Á hậu 2 Phương Nhi đẹp chân phương trong bộ áo bà ba.

Trong đó, Á hậu 1 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 Bảo Ngọc mang 100 bánh tét lá cẩm, đặc sản Cần Thơ - quê hương của người đẹp để bán. Giá ngoài thị trường của mỗi bánh khoảng vài chục ngàn. Tuy nhiên, trong đêm tiệc từ thiện này, chúng được rao với giá 3 triệu đồng/bánh.

Á hậu 2 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 - Phương Nhi mang 300 nem chua từ Thanh Hóa vào để bán trong tiệc. Giá của mỗi túi nem chua là 1 triệu đồng, gồm 10 chiếc bên trong.

Á hậu Bảo Ngọc, Phương Nhi bán bánh tét, nem chua thu tiền 'khủng'  ảnh 2
Hoa hậu Đỗ Thị Hà mua bánh tét và nem ủng hộ Bảo Ngọc, Phương Nhi.

Với sự lăn xả nhiệt tình của cả hai, tất cả số nem chua và bánh tét đã được một nhà hảo tâm mua lại với số tiền 'khủng' 100.000.000 đồng để góp vào buổi đấu giá.

Tại sự kiện này, Hoa hậu Mai Phương mang vương miện thật, không phải phiên bản đến bán để quyên góp cho quỹ từ thiện quốc tế Beauty with Purpose của Miss World và dự án nhân ái của cô tại Việt Nam.

Á hậu Bảo Ngọc, Phương Nhi bán bánh tét, nem chua thu tiền 'khủng'  ảnh 3

Sự kiện có sự góp mặt của Miss World Vietnam 2022 Huỳnh Nguyễn Mai Phương, đương kim Hoa hậu Thế giới 2021 Karolina Bielawska... và nhiều Hoa hậu, Á hậu Việt Nam.

“Beauty With A Purpose” - Sắc đẹp vì mục đích cao cả là phần thi quan trọng tại cuộc thi Miss World. Bám sát với tiêu chí quốc tế, giải thưởng Người đẹp nhân ái nằm trong khuôn khổ cuộc thi Miss World Vietnam (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) nhằm tạo nên những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, mang đến những giá trị thiết thực, ý nghĩa cho những người có khó khăn.

Á hậu Bảo Ngọc, Phương Nhi bán bánh tét, nem chua thu tiền 'khủng'  ảnh 4

Hai đương kim hoa hậu Karolina và Mai Phương diện váy của NTK Anh Thư.

Ngoài vương miện, chương trình còn bán đấu giá một số vật phẩm khác như cây đàn guitar của Mai Phương, đầm dạ hội của Lương Thùy Linh, 5 chiếc ghế đăng quang của 5 hoa hậu...

Á hậu Bảo Ngọc, Phương Nhi bán bánh tét, nem chua thu tiền 'khủng'  ảnh 5

Hoa hậu Mai Phương khóc nức nở trong buổi đấu giá từ thiện.

Tại buổi đấu giá, các khách mời cạnh tranh nhau, ra giá liên tục để có cơ hội sở hữu các vật phẩm đặc biệt nhằm mục đích gây quỹ từ thiện, góp phần thực hiện những điều ý nghĩa cho cộng đồng.

Á hậu Bảo Ngọc, Phương Nhi bán bánh tét, nem chua thu tiền 'khủng'  ảnh 6
Á hậu Bảo Ngọc, Phương Nhi bán bánh tét, nem chua thu tiền 'khủng'  ảnh 7
Á hậu Bảo Ngọc, Phương Nhi bán bánh tét, nem chua thu tiền 'khủng'  ảnh 8
3/5 chiếc ghế đăng quang của Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Tiểu Vy,Lương Thùy Linh được đấu giá.

5 chiếc ghế đăng quang của các Hoa hậu: Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy, Lương Thùy Linh, Đỗ Hà, Mai Phương được đấu giá thành công với tổng giá trị 2 tỷ đồng.

Á hậu Bảo Ngọc, Phương Nhi bán bánh tét, nem chua thu tiền 'khủng'  ảnh 9

Trước khi trở về nước, đương kim “Miss World” Karolina Bielawska sẽ cùng Hoa hậu Mai Phương trao tặng quà cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TPHCM.

Kết thúc buổi đấu giá, Ban tổ chức “Miss World Vietnam” công bố tổng số tiền đã đấu giá thành công lên đến 7,6 tỷ đồng và tất cả số tiền này sẽ được đưa vào các hoạt động từ thiện. Trong đó có dự án thiện nguyện của Hoa hậu Mai Phương mà cô sẽ mang đi dự thi quốc tế.

Ban tổ chức “Miss World Vietnam” cũng quyết định quyên góp 50.000 USD (khoảng hơn 1 tỷ đồng) vào quỹ từ thiện của tổ chức “Miss World”.

Với nhiều người, mùa hoa gạo gợi nhiều nỗi niềm thương nhớ.

Hồn làng hoa gạo tháng Ba

GD&TĐ - Những ngày giáp hạt xưa, cũng là những ngày hoa gạo nhuộm đỏ cả một vùng quê nghèo heo hút.
Trường Tiểu học Thịnh Quang (Hà Nội) tập huấn Mô-đun 1 chương trình giáo dục phổ thông. Ảnh: INT

Thay đổi từ hiệu trưởng

GD&TĐ - Dùng công nghệ để tạo môi trường làm việc minh bạch, hữu ích cho nhân viên và ngôi trường mình quản lý là những điều kiện cần của hiệu trưởng.