99 giáo viên Cà Mau đạt Giáo viên giỏi THPT cấp tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau vừa tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh, năm học 2022 - 2023.
Thí sinh đạt kết quả cao được nhận Giấy khen của Sở GD&ĐT.
Thí sinh đạt kết quả cao được nhận Giấy khen của Sở GD&ĐT.

Tham gia hội thi có 170 thí sinh là giáo viên đang giảng dạy tại 29/34 trường THPT trong toàn tỉnh. Số giáo viên tham gia lần này nhiều nhất từ trước đến nay. Trình độ giáo viên dự thi có 1 tiến sĩ, 23 thạc sĩ và 146 đại học.

Có 12 môn thi ở hội thi lần này, gồm: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân, Tin học, Thể dục và Giáo dục Quốc phòng - An ninh. Môn có giáo viên dự thi nhiều nhất là Ngữ văn với 22 người và môn Giáo dục Quốc phòng - An ninh tham gia ít nhất với 5 người.

Kết quả, có 99/170 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh (tỷ lệ 58,24%). Giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh được cấp Giấy chứng nhận. Sở GD&ĐT tặng giấy khen cho 17 giáo viên có thành tích cao tại hội thi.

Theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Lê Hoàng Dự, hội thi nhằm mục đích công nhận và tôn vinh giáo viên dạy giỏi; đồng thời tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực và phát triển sự nghiệp giáo dục địa phương.

Từ kết quả hội thi, những giáo viên đạt danh hiệu sẽ là những hạt nhân lan tỏa kinh nghiệm và phương pháp dạy học tốt nhất trong toàn cấp, toàn ngành Giáo dục. Đồng thời, qua đó tạo ra động lực và niềm đam mê đối với bản thân cũng như đồng nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tỉnh nhà, đảm bảo mục tiêu đến năm 2030, Cà Mau trở thành tỉnh phát triển khá trong các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Hội thi giáo viên dạy giỏi là căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, tạo cơ hội cho giáo viên tự học, tự bồi dưỡng, qua đó, giúp nhà trường có cơ sở xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

Lãnh đạo Sở đề nghị các đơn vị, trường học cần tăng cường xây dựng kế hoạch, chuẩn bị và tạo mọi điều kiện tốt nhất để động viên thầy cô tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh trong thời gian tới.

AFC hết lời khen ngợi HLV Park Hang-seo

AFC hết lời khen ngợi HLV Park Hang-seo

GD&TĐ - Trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) hết lời ca ngợi huấn luyện viên Park Hang-seo sau những gì ông đã cống hiến cho bóng đá Việt Nam.
Nhiều người thường bị cảm cúm vào mùa lạnh. Ảnh: CNN

Vì sao dễ cảm cúm vào mùa đông?

GD&TĐ - Mùa đông khiến chúng ta hay cảm cúm, cứ như thể mầm bệnh cảm lạnh và cúm khó chịu đó có trong thời tiết mùa đông.
Ảnh tư liệu của 2 làng Vi -Trẹo rước Vua Hùng về làng ăn Tết.

Về nơi Vua Hùng ăn Tết

GD&TĐ - Rước Vua về ăn Tết và rước Chúa Gái là tục có từ lâu đời của người dân làng He (làng Vi - Trẹo) nay là thôn Triệu Phú và thôn Vi Cương (Phú Thọ).
Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Ảnh: Expatriate

5 xu hướng chăm sóc sức khỏe

GD&TĐ - Vào năm 2023, thị trường chăm sóc sức khỏe AI được dự báo sẽ đạt hơn 20 triệu USD và sẽ tăng lên hàng năm sau đó.
Hiện chưa tìm thấy gen nào gây ra bệnh lupus ban đỏ. Ảnh minh họa

Nhiều người chưa biết

GD&TĐ - Lupus ban đỏ là căn bệnh rất nguy hiểm nhưng nhiều người chưa biết đến hoặc còn thờ ơ với nó.
Lerik, vùng đất có nhiều người trường thọ.

Vùng đất trường thọ ở Azerbaijan

GD&TĐ - Những khu vực có người sống lâu hơn mức trung bình của thế giới được gọi là 'Vùng xanh', luôn thu hút các nhà khoa học tìm đến nghiên cứu.