Khoai tây Mỹ bọc thịt xông khói tiêu đen
Nguyên vật liệu:
Khoai Tây Mỹ đông lạnh, cắt dạng múi 12 miếng
Thịt xông khói cắt lát mỏng (12 lát)
Tiêu đen
Khoai tây Mỹ bọc thịt xông khói tiêu đen
Cách thực hiện:
Bước 1: Chiên ngập dầu hoặc nướng khoai tây Mỹ cắt múi cho đến khi giòn, lấy ra làm ráo và để nguội.
Bước 2: Cuộn thịt xông khói vào các múi khoai tây Mỹ, nướng ở 218oC với đường nối của lát thịt ở bên dưới hoặc định vị bằng tăm cho đến khi thịt xông khói được làm giòn.
Bước 3: Có thể xiên chúng lên các que xiên tre (nếu muốn), dùng với sốt tùy chọn.
Bánh khoai tây Mỹ
Nguyên vật liệu:
Khoai tây Mỹ khử nước 1 chén
Phô mai Parmesan 2 chén
Dầu olive 1/8 chén
Tiêu đen
Gia vị tùy ý
Bánh khoai tây Mỹ
Cách thực hiện:
Bước 1: Trộn tất cả nguyên liệu vào trong 1 cái tô.
Bước 2: Dùng chảo có lót giấy nến hoặc giấy da, đổ 1 lớp dày hỗn hợp khoai tây vào lớp giấy lót cho đến khi hỗn hợp đạt đến kích thước mong muốn.
Bước 3: Nướng trong lò nóng cho đến khi có màu vàng nâu và giòn, lấy ra, để nguội và bảo quản trong hộp kín.
Poutines khoai tây Mỹ
Nguyên vật liệu:
Khoai tây tươi của Mỹ - khoai tây nâu hoặc khoai tây Mỹ đông lạnh 453g
Phô mai tươi 2 chén
Nước sốt nâu (nước thịt) 2 chén
Nguyên liệu cho nước sốt nâu:
Nước dùng bò 2 chén
Bơ 2 muỗng
Bột mì 2 muỗng
Tương cà 1 muỗng
Muối và tiêu
Poutines khoai tây Mỹ
Cách thực hiện:
Bước 1: Làm nước cốt bằng cách trộn bơ và bột mì vào trong chảo, nấu cho đến khi hỗn hợp quyện đều và có màu nâu nhẹ. Thêm vào 1 chút nước dùng bò, đánh đều và đổ ra tô, thêm tương cà và gia vị cho vừa ăn.
Bước 2: Chiên khoai cho giòn và vàng đều, bảo quản phô mai ở nhiệt độ phòng.
Bước 3: Xếp từng lớp khoai tây chiên nóng với phô mai và thêm nước thịt nóng. Dùng khi còn rất nóng.
Bước 4: Có thể thêm thịt bò, thịt gà, thịt heo hầm hoặc tùy ý sáng tạo…
Smoothie khoai tây Mỹ
Nguyên vật liệu:
Sữa hạnh nhân Blue Diamond 950 ml
Khoai tây Mỹ khử nước 2 chén
Chiết xuất vani 1 muỗng
Cây thùa xanh 2/3 chén
Đá 3 chén
Muối
Smoothie khoai tây Mỹ
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho sữa hạnh nhân, khoai tây vào máy xay Vitamix, xay cho đến khi mịn và khoai tây trở thành một hỗn hợp đặc. Thêm vani, cây thùa và muối.
Bước 2: Thêm đá và tiếp tục xay đều hỗn hợp. Có thể điều chỉnh đến độ đặc mong muốn bằng cách thêm nước dừa, nước trái cây hoặc những loại nước khác. Dùng ngay.
Bước 3: Với những hương vị khác cũng xay cho đến khi đạt được độ đặc và hương vị tùy ý.
Bước 4: Lượng thành phẩm làm ra: 1,9 lít
Ngoài ra, các bạn có thể chế biến các hương vị khác: xoài, xừa, hạnh nhân, gừng, cà rốt, caramel mặn, dứa, cà phê/latte/mocha, chocolate, việt quất, bơ đậu phộng, bạc hà, trà xanh, chanh, ớt Cayenne, protein.
Bánh khoai tây Mỹ nướng
Nguyên vật liệu:
Khoai Tây tươi của Mỹ, loại vàng cắt lát mỏng 1,1g
Kem tươi đậm đặc Heavy cream 1 chén
Phô mai Parmesan, dạng bào 1 chén
Tỏi băm nhỏ
Muối và tiêu
Bánh khoai tây Mỹ nướng
Cách thực hiện:
Bước 1: Trộn đều các lát khoai mỏng với tất cả các nguyên liệu trong chảo bằng kim loại hoặc silicon đã được tráng một lớp dầu, xếp những lát khoai tây thành những hình dạng tùy ý.
Bước 2: Đặt vào khuôn nướng bánh. Nướng ở 375oC trong một giờ hoặc cho đến khi khoai mềm, các chỗ viền có màu vàng nâu và giòn.
Bước 3: Lấy ra khỏi khuôn và thưởng thức.
Bánh Churro khoai tây Mỹ
Nguyên vật liệu:
Khoai tây Mỹ đông dạng cắt lưới 227g
Đường quế 1/2 chén
Sốt chocolate, AP 1 chén
Sốt caramel, AP
Đường mịn đủ dùng
Quả mọng tươi (dâu, mâm xôi, nam việt quất…) dùng trang trí
Bánh Churro khoai tây Mỹ
Cách thực hiện:
Bước 1: Chiên ngập dầu khoai tây Mỹ cắt lưới cho đến khi giòn và vàng đều.
Bước 2: Áo khoai tây nóng với nhiều đường quế.
Bước 3: Rưới sốt chocolate và caramel sau đó trang trí bằng các trái mọng tươi.
Bước 4: Thưởng thức khi còn ấm.
Khoai tây Mỹ nướng
Nguyên vật liệu:
Khoai tây tươi của Mỹ, loại khoai vàng (cỡ quả trứng) 907g
Khoai Tây Mỹ nghiền 2 chén
Nghệ 2 muỗng
Bột cà ri
Tương ớt Sriracha
Muối/ tiêu
Khoai tây Mỹ nướng
Cách thực hiện:
Bước 1: Luộc khoai trong nước muối có nồng độ hợp lý cho đến khi mềm, để ráo và làm lạnh.
Bước 2: Cắt khoai làm đôi tương tự như nửa quả trứng, dùng muỗng múc dưa múc một lỗ bằng với tròng đỏ và đúng ở vị trí tròng đỏ trên miếng khoai.
Bước 3: Nêm gia vị và chiên khoai trong chảo với mặt cắt nằm dưới cho đến khi khoai có màu vàng nâu. Lấy khoai ra.
Bước 4: Cho nghệ và bột cà ri vào khoai tây nghiền cho đến khi đạt được màu và vị mong muốn. Nêm muối và tiêu vừa ăn.
Bước 5: Dùng túi bắt bông kem và đuôi sao, cho khoai tây nghiền vào và bắt bông lên lỗ tròng đỏ của miếng khoai dạng trứng.
Bước 6: Trang trí với Tương ớt Sriracha. Dùng nóng hoặc ấm tùy ý.
Khoai tây Mỹ với sốt
Nguyên vật liệu:
Khoai tây Mỹ đông lạnh cắt 3/8 453g
Sốt đậu phộng 1 chén
Sốt mâm xôi Chipotle 1 chén
Ngò cắt nhỏ 1 chén
Mè rang 1 muỗng
Muối vừa đủ
Mứt mâm xôi 1 chén
Sốt Chipotle Adobo 1 muỗng
Cách thực hiện:
Bước 1: Trộn tất cả nguyên liệu vào trong 1 cái chảo, đun nóng cho ngấm, nghiền nhừ nếu thấy cần thiết.
Bước 2: Chuẩn bị lượng sốt đậu phộng đủ dùng. Chiên khoai cho đến khi giòn và có màu vàng nâu, nêm với muối và rưới sốt đậu phộng và mâm xôi nghiền nhuyễn lên khoai tây nóng.
Bước 3: Rắc mè và trang trí ngò lên trên.
Khoai tây Mỹ dạng chip
Nguyên vật liệu:
Khoai tây tươi của Mỹ, loại khoai nâu hoặc
Khoai tây Mỹ đông lạnh dạng chip 453g
Nước 1,9 lít
Dấm trắng 2 chén
Khoai tây Mỹ dạng chip
Cách thực hiện:
Bước 1: Cắt khoai tây tươi thành miếng mỏng 3mm. Ngâm khoai trong dung dịch giấm từ 30 phút đến 2 tiếng. Làm ráo nước bằng cách vỗ nhẹ.
Bước 2: Làm nóng dầu ở 300oC. Chiên từng mẻ nhỏ cho đến khi không còn bong bóng nổi lên nữa, đổ khoai ra khăn giấy, rắc muối và bột giấm lên khoai.
Bước 3: Đựng trong hộp kín.