86 học sinh có phản ứng sau khi tiêm vắc xin Covid-19 ở Thanh Hóa đã xuất viện

GD&TĐ - Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hoằng Hóa cho biết, đến nay, tất cả các học sinh có phản ứng sau khi tiêm vắc xin Covid-19 đã xuất viện về nhà, sức khỏe ổn định. 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cụ thể, liên quan đến sự việc 86 học sinh cấp 3 trên địa bàn huyện có phản ứng sau khi tiêm vắc xin phòng Covid-19 phải nhập viện theo dõi trong ngày 1/12, đến 10 giờ ngày 2/12, tất cả các cháu đã xuất viện về nhà, sức khỏe ổn định. 

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hoằng Hóa cho biết, trong ngày 1 và 2/12, huyện Hoằng Hóa tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho 6.690 học sinh từ 15-17 tuổi tại 37 xã, thị trấn.

Trong ngày tiêm đầu tiên, địa phương đã tiêm được 5.227 liều cho học sinh từ 15 đến dưới 18 tuổi và ghi nhận 86 học sinh có phản ứng sau tiêm, phải nhập viện theo dõi. Các học sinh này có biểu hiện phổ biến là buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, ớn lạnh...

Sau khi được đưa vào các cơ sở y tế trên địa bàn gồm Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa, Bệnh viện Đa khoa Hải Tiến, Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng và được lực lượng y, bác sĩ can thiệp kịp thời, sức khỏe và tâm lý của các cháu đã trở lại bình thường. 

Trong ngày 1/12 tại một số điểm tiêm trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, huyện Hà Trung, thị xã Bỉm Sơn cũng xuất hiện một số trường hợp học sinh có phản ứng sau tiêm, trong đó có cả trường hợp sốc phản vệ độ 1 xử lý Adrenalire.

Tuy nhiên, tất cả đều được xử trí kịp thời, không có trường hợp nào nguy hiểm đến tính mạng.

Trong chiều 2/12, tại huyện Hoằng Hóa, công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tiếp tục được triển khai theo đúng kế hoạch.

Ngành y tế huyện Hoằng Hóa sẽ phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục thực hiện tốt bảo đảm quy chế an toàn tiêm chủng cũng như an toàn dây chuyền lạnh; đồng thời thực hiện tốt công tác sàng lọc và tuân thủ 5K tại các điểm tiêm.

Cha mẹ có thể massage bụng cho bé để dễ đi tiêu hơn. Ảnh minh họa

Giải pháp cho trẻ sơ sinh

GD&TĐ - Thông thường, trẻ sơ sinh bị táo bón khi bắt đầu chuyển từ sữa mẹ sang sữa công thức và các loại thức ăn đặc.