83 trường tranh tài tại cuộc thi "Microsoft Office World Champion 2011"

83 trường tranh tài tại cuộc thi "Microsoft Office World Champion 2011"

(GD&TĐ) - Sáng nay 7/5/2011 tại Học viên Bưu chính Viễn thông Hà Nội, lễ khai mạc vòng thi quốc gia cuộc thi “Microsoft Office World Champion 2011” đã chính thức khởi tranh tại 5 địa điểm trên cả nước (Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh).

Đây là một cuộc thi về kỹ năng sử dụng ứng dụng tin học văn phòng Microsoft Office cho học sinh, sinh viên được tổ chức thường niên trên phạm vi toàn thế giới, nhằm lựa chọn ra những ứng viên xuất sắc nhất trong số các thí sinh đến từ 60 quốc gia trên thế giới. Năm nay, BTC cuộc thi tại Việt Nam dự kiến sẽ chọn ra 10 thí sinh xuất sắc để lập thành đội tuyển ôn luyện và từ đó sẽ chọn ra 5 em xuất sắc nhất sẽ chính thức tham gia VCK thế giới được tổ chức tại San Diego, bang California, Hoa Kỳ từ ngày 31/7 - 3/8/2011.

Sáng 7/5 các thí sinh đã chính thức bước vào cuộc tranh tài “Microsoft Office World Champion 2011” tại 5 địa điểm trên cả nước (đang làm bài tại khu vực thi Hà Nội)
Sáng 7/5 các thí sinh đã chính thức bước vào cuộc tranh tài “Microsoft Office World Champion 2011” tại 5 địa điểm trên cả nước (đang làm bài tại khu vực thi Hà Nội). Ảnh: gdtd.vn

Năm 2010, với tư cách là đại diện của Certiport tại Việt Nam, công ty IIG Việt Nam tổ chức thành công cuộc thi “Microsoft Office World Champion 2010” lần đầu tiên tại Việt Nam. Cuộc thi đã thu hút được sự tham dự của đông đảo sinh viên đến từ 35 trường đại học trong cả nước và đội tuyển Việt Nam đã đạt được thành tích rất ấn tượng của hai thí sinh là Lê Nguyễn Ánh Dương – SV Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM đứng thứ tư (nội dung Excel 2003) và Nguyễn Trần Duy Phương – SV Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM đứng thứ 6 (Word 2003) tại kỳ thi vô địch thế giới.

Năm nay,  cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo học sinh, sinh viên trên cả nước với số lượng trường đăng ký cử đội tuyển tham gia lên tới 83 trường (43 trường đại học, 8 trường cao đẳng, 22 trường cao đẳng nghề, 10 trường THPT chuyên và quốc tế). Như vậy số lượng các đơn vị tham gia đã tăng gần gấp ba lần so với cuộc thi năm 2010, qua đó có thể khẳng định rằng sân chơi này đã gây được tiếng vang và có sức lan toả trong giới học sinh, sinh viên.

Phát biểu tại lễ khai mạc của khu vực Hà Nội, bà Nguyễn Vũ Hồng Anh – đại diện BTC cho biết: Khác với cuộc thi “Microsoft Office World Champion 2010”, năm nay đối tượng tham gia cuộc thi đã được mở rộng hơn, ngoài đội tuyển của các trường ĐH, CĐ, CĐ nghề và một số trường THPT chuyên và quốc tế tại VN, các thí sinh tự do cũng có thể tham gia tranh tài ở tất cả 5 nội dung của bài thi gồm: Word 2007, Exel 2007, Powerpoint 2007, Word 2010, Excel 2010. Đặc biệt, riêng với đối tượng là thí sinh tự do, công ty IIG VN (đơn vị đăng cai tổ chức) sẽ hỗ trợ một phần tiền lệ phí thi. Các thí sính sẽ được giảm 20% so với giá trị thực của bài thi và nếu vào tới VCK (vòng 2 trở đi) các thí sinh này sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản phí dự thi nào.

Tại cuộc thi “Microsoft Office World Champion 2011” này được tổ chức ba vòng. Vòng 1: Vòng thi quốc gia tại VN tại 5 thành phố lớn (Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ chí Minh và Cần Thơ); Vòng 2: VCK quốc gia được tổ chức tại 3 TP Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM; Vòng 3: VCK thế giới sẽ được tổ chức tại San Diego, bang California, Hoa Kỳ. Ở tất cả các vòng thi, thí sinh sẽ thực hiện bài thi trực tuyến qua đường truyền internet kết nỗi trực tiếp với trụ sở của Certiport tại Mỹ. Bài thi được thực hiện bằng ngôn ngữ tiếng Anh trong thời gian từ 45 – 50 phút với thang điểm là 1000. Các thí sinh giành chiến thắng ở mỗi vòng thi sẽ nhận được chứng nhận, bằng khen và nhiều giải thưởng có giá trị từ BTC. Thí sinh chiến thắng tại VCK thế giới sẽ có cơ hội nhận được nhiều giải thưởng lớn có tổng giá trị lên đến 6.500 USD (tương đương 130 triệu đồng) và nhiều giải thưởng có giá trị khác.

T. Toàn

Sét đánh.

Vẻ đẹp hiếm về sét được ghi lại

GD&TĐ -Sét là hiện tượng tự nhiên đẹp nhưng đáng sợ. Sét đánh khoảng 50 lần mỗi giây trên Trái đất. Xin giới thiệu những hình ảnh đẹp về sét được ghi lại.
Nạp đạn cho hệ thống Smerch.

'Smerch tốt hơn HIMARS'

GD&TĐ -Trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng thông tấn Izvestia, chuyên gia quân sự Nga Viktor Litovkin khẳng định, hệ thống Smerch tốt hơn HIMARS.
Giá vàng hôm nay đảo chiều nhích nhẹ

Giá vàng hôm nay đảo chiều nhích nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (3/6) tiếp tục đảo chiều tăng nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đà Nẵng đối thoại với trẻ em

GD&TĐ - HĐND và UBND TP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn đối thoại của lãnh đạo thành phố với trẻ em năm 2023.