8 tỉnh thành phối hợp cùng TP Hồ Chí Minh đưa gần 5.000 người dân về quê

GD&TĐ - Thời gian qua, đã có  8 tỉnh thành đã phối hợp cùng TP Hồ Chí Minh tổ chức đưa gần 5.000 người dân về quê bằng đường hàng không, đường sắt, ô tô.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm để tầm soát dịch Covid-19. (Ảnh: HCDC).
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm để tầm soát dịch Covid-19. (Ảnh: HCDC).

Sáng 31/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, tính từ 19 giờ ngày 30/7 đến 6 giờ ngày 31/7, TP ghi nhận thêm 2.503 trường hợp nhiễm mới đã được Bộ Y tế công bố. Theo HCDC, trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP Hồ Chí Minh có hơn 88.500 trường hợp mắc Covid-19.

Tất cả người dân đang sinh sống, làm việc tại TP Hồ Chí Minh đã có những đóng góp và đồng hành với sự phát triển của TP nên sẽ được hỗ trợ, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu nếu có nguyện vọng ở lại TP trong thời gian giãn cách xã hội.

Trường hợp người dân có nhu cầu về tỉnh có thể liên hệ với hội đồng hương hoặc bộ phận tiếp dân tại địa phương cùng phối hợp với TP lên phương án, kế hoạch bố trí xe đưa rước, xét nghiệm tầm soát và cách ly theo quy định, không được tự ý chạy xe máy về vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh, đồng thời vi phạm quy định về phòng chống dịch theo Chỉ thị 16.

Thời gian qua, đã có  8 tỉnh thành đã phối hợp cùng TP Hồ Chí Minh tổ chức đưa gần 5.000 người dân về quê bằng đường hàng không, đường sắt, xe ô tô.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, TP Hồ Chí Minh sẽ tập trung điều trị F0 nặng có bệnh nền, sớm đưa hệ thống oxy dòng cao vào sử dụng, tránh chuyển biến nặng, rút ngắn thời gian điều trị F0 và phân bổ nguồn lực y tế phù hợp để hạn chế thấp nhất tử vong.

Đồng thời đảm bảo vận hành có hiệu quả trung tâm cấp cứu 115, không để chậm trễ trong vận chuyển F0 khi chuyển biến nặng.

TP cũng sẽ đưa vào vận hành 200 taxi chuyển công năng và 100 xe cứu thương. Thành lập 4 trung tâm cấp cứu vệ tinh ở các quận Bình Tân, Bình Chánh, Thủ Đức, Quận 12 để điều phối nhanh chóng bệnh nhân.

Hiện nay số ca F0 trên biểu đồ Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh đang đi ngang. Để có thể kéo biểu đồ Covid-19 đi xuống, TP có thể sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 thêm 1-2 tuần nữa sau thời điểm ngày 1/8.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cùng lắng lại với những câu chuyện chìm lặng sau dòng status trên mạng xã hội. Ảnh minh họa: ITN

Đứng trước mảnh đời hư vô

GD&TĐ - Tối đó ăn cơm xong, như mọi ngày tôi dành nửa tiếng để truy cập mạng xã hội vừa để có thời gian cho “xuôi cơm” vừa tranh thủ cập nhật xem mạng xã hội đang xảy ra chuyện gì.

Bên ngoài nhà máy khí hóa than tại Thiểm Tây, Trung Quốc.

Khí hóa than: Lời giải cho an ninh năng lượng?

GD&TĐ - Trước biến động của thị trường toàn cầu, nhiều quốc gia châu Á đang hồi sinh công nghệ khí hóa than nhằm tăng cường an ninh năng lượng. Liệu đây có phải là giải pháp bền vững?