8 thứ không cần thiết nên loại bỏ trong cuộc sống giữa đại dịch

GD&TĐ - Đại dịch Covid-19 đã khiến cuộc sống của con người xáo trộn và căng thẳng. Một số người đã sử dụng thời gian này như một cơ hội để thay đổi chính mình.
8 thứ không cần thiết nên loại bỏ trong cuộc sống giữa đại dịch

Giãn cách xã hội buộc phải ở nhà, nhiều người đã thấy rằng họ cảm thấy mệt mỏi khi nhìn vào quá nhiều thứ lộn xộn và không cần thiết. Vì vậy, họ đã bắt đầu vào cuộc để loại bỏ những thứ không cần nữa.

1. Mối quan hệ bạn bè                

Việc chấm dứt mối quan hệ bạn bè trong cuộc sống hiếm khi là một ý kiến ​​hay. Nhưng có những ngoại lệ, đặc biệt nếu các mối quan hệ có ảnh hưởng không tốt với bạn. Theo thống kê trong thời gian xảy ra đại dịch, 21% người trả lời khảo sát thừa nhận rằng họ đã xóa bỏ các mối quan hệ với bạn bè.

2. Phòng trẻ em

8 thứ không cần thiết nên loại bỏ trong cuộc sống giữa đại dịch ảnh 1

Nhiều cha mẹ biết rằng, dọn dẹp phòng của trẻ là việc cần làm từ lâu. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi thấy rằng 23% số người được hỏi đã đồng ý dọn sạch những đồ đạc không cần thiết trong căn phòng này của ngôi nhà trong thời gian xảy ra đại dịch, cuộc khảo sát của Wells Fargo cho thấy.  

3. Bạn bè trên mạng xã hội

8 thứ không cần thiết nên loại bỏ trong cuộc sống giữa đại dịch ảnh 2

Trong thế giới thực, bạn không nên cắt đứt liên lạc với những người bạn thực sự, nhưng có thể giảm bớt số lượng bạn bè trên mạng internet.

Hiện nay, mặc dù phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc nhung nó cũng đem lại những tác động tiêu cực đến người dùng.

Vì vậy, hạn chế số lượng “bạn bè” có trên Facebook và các trang web khác có thể là điều nên làm trong đại dịch. Thống kê cho thấy, 29% số người đồng ý với quan điểm này trong thời điểm hiện tại. 

4. Tài chính 

8 thứ không cần thiết nên loại bỏ trong cuộc sống giữa đại dịch ảnh 3

Trong thời gian đại dịch có thể bạn không kiếm ra nhiều tiền, vì vậy bạn có thể hợp lý hóa tài chính của mình bằng cách tinh giản những thứ không cần thiết phải chi tiêu cho nó. Theo khảo sát của Wells Fargo, khoảng một phần ba (33%) người đã làm điều đó trong bối cảnh đại dịch.  

5. Ga-ra 

8 thứ không cần thiết nên loại bỏ trong cuộc sống giữa đại dịch ảnh 4

Nếu bạn không có tầng áp mái hoặc tầng hầm, rất có thể phần lớn đống đồ đạc bừa bộn của bạn sẽ cất trong ga ra. Hầu hết chúng ta dường như cảm thấy mệt mỏi khi cố gắng để chiếc xe của mình giữa đống đồ đạc đó.

Theo khảo sát, 44% người đồng ý với quan điểm là vứt bỏ các vật dụng không dùng ra khỏi gara trong đại dịch.  

6. Văn phòng tại nhà

8 thứ không cần thiết nên loại bỏ trong cuộc sống giữa đại dịch ảnh 5

Hầu hết mọi người trên thế giới đều biến nhà thành nơi làm việc trong thời gian xảy ra đại dịch. Nhu cầu làm việc tại nhà khiến những căn phòng vốn đã từng gọn gàng và sạch sẽ trở thành một văn phòng hỗn độn với nhiều loại giấy tờ.

Theo khảo sát của Wells Fargo, gần một nửa (47%) đã hoàn thành việc dọn dẹp mọi thứ không cần thiết khỏi văn phòng tại nhà của mình trong năm qua.  

7. Nhà bếp

8 thứ không cần thiết nên loại bỏ trong cuộc sống giữa đại dịch ảnh 6

Trước khi có địa dịch, thật hấp dẫn khi bạn nhìn thấy một đồ dùng nhà bếp tuyệt vời và nghĩ về cách nó sẽ giúp bạn chuẩn bị bữa ăn trở nên dễ dàng.

Theo thời gian, chiếc máy mơ ước của bạn đã phủ một lớp bụi dày và chiếm nhiều không gian. Tuy nhiên, trong thời gian đại dịch, với hơn một nửa (54%) số người đã đồng ý vứt bỏ các vật dụng nhà bếp không sử dụng trong vài năm qua.

 8. Tủ quần áo 

8 thứ không cần thiết nên loại bỏ trong cuộc sống giữa đại dịch ảnh 7

Có bao nhiêu người trong chúng ta vẫn giữ những bộ quần áo không mặc trong nhiều năm? Gần 3/4 (72%) những người tham gia khảo sát đã đồng ý bỏ đi những đồ từ tủ quần áo của họ mà họ chưa từng mặc trong vài năm qua.   

Theo moneytalksnews.com