8 dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn nên kết thúc

Mối quan hệ nào cũng toàn một màu hồng lúc bắt đầu, nhưng theo thời gian có thể trở nên tiêu cực lúc nào không hay...
8 dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn nên kết thúc

Tất cả các mối quan hệ đều cần công sức và thời gian vun đắp, và những dấu hiệu này cho thấy có thể mối quan hệ của bạn đã bị “bỏ quên” quá lâu rồi.

1. Nửa kia không thể chấp nhận con người thật của bạn

Người nào cũng có mặt tốt mặt xấu, nhưng một nửa lí tưởng là người sẽ chấp nhận cả những “tì vết” của bạn. Không nhất thiết người ấy phải cùng bạn xem những bộ phim tình cảm sướt mướt, nhưng ít nhất họ cũng hiểu được rằng đó là sở thích của bạn và tôn trọng nó mà không phán xét. Nếu nửa kia của bạn không chấp nhận những điều như cách ăn mặc hay sự nghiệp của bạn, thì đã đến lúc bạn cần ra đi. Không thể chấp nhận con người thật của nhau là rào cản lớn nhất khiến một mối quan hệ sẽ sớm chẳng đi đến đâu cả.

2. Bạn không thể chấp nhận con người thật của họ

Hiểu và tôn trọng con người của đối phương cần đến từ cả hai phía. Nếu nửa kia yêu bạn bởi chính con người bạn thì bạn cũng nên có cảm giác tương tự. Hãy tự hỏi mình, nếu có điều gì ở nửa kia khiến bạn ghét và nghĩ mình không thể thích nghi, thì tại sao lại miễn cưỡng tiếp tục mối quan hệ?

3. Hai bạn phải vật vã chịu đựng nhau trong những lúc khó khăn

Mối quan hệ nào cũng có những gắn bó, niềm vui và tiếng cười, nhưng cùng với đó là những căng thẳng, mệt mỏi và thất vọng. Tất nhiên bạn sẽ yêu người kia khi họ đang vui vẻ và thoải mái, nhưng còn khi họ trở nên khó chịu thì sao, bạn có còn cảm thấy như vậy không? Một mối quan hệ là để các bạn có thể hỗ trợ nhau những lúc khó khăn, chứ không phải để đẩy nhau ra xa.

mqh sap ket thuc
Bạn sẽ yêu người đó cả những lúc họ trở nên "phiền phức" chứ?

4. Nửa kia không phù hợp với những gì bạn cần

Nửa kia không thể làm cho bạn tất cả mọi thứ. Ví dụ như, sẽ thật là độc đoán và đòi hỏi nếu cứ bắt họ phải nói chuyện với bạn hàng giờ mỗi ngày. Nếu họ có thể đáp ứng những nhu cầu của bạn một cách thoải mái thì không sao. Còn nếu họ không thể khiến bạn cảm thấy khá hơn sau một ngày mệt mỏi, mối quan hệ sẽ không thể lâu dài.

5. Hai người không cùng nhìn về một hướng

Trong khi bạn đã sẵn sàng “cập bến” hôn nhân thì người kia lại muốn dành vài năm để đi du lịch một mình, khi đó bạn nên bắt đầu xem xét mối quan hệ của mình. Nếu cảm thấy mối quan hệ thực sự nghiêm túc, các bạn sẽ cần ngồi xuống nói chuyện với nhau về kế hoạch tương lai của cả hai. Không cùng nhìn về một hướng không phải lỗi của ai cả, nhưng hai bạn xứng đáng được biết điều đó để có những quyết định phù hợp.

6. Bạn bỏ công sức vào mối quan hệ nhưng nửa kia thì không

Các mối quan hệ được tạo nên từ những gì bạn dành cho nó. Cả hai người đều cần cho và nhận, đôi khi sẽ có người cho hoặc nhận nhiều hơn. Điều này có thể làm nảy sinh một vấn đề vì mối quan hệ là thành quả vun đắp từ cả hai người. Nếu một người không đủ quan tâm nhiều như người kia, đó có thể là một dấu hiệu rằng mối quan hệ của hai bạn đang trở nên xấu đi.

7. Gặp khó khăn để tin tưởng lẫn nhau

Cả hai bạn nên có một sự tin tưởng tuyệt đối dành cho nhau. Nếu nửa kia đã cho bạn một lí do để không tin tưởng họ, bạn có thể tha thứ và tiếp tục tin họ hoặc bỏ đi. Quyết định tồi tệ nhất chính là khi bạn chọn lựa ở lại khi không tin tưởng họ. Khi bạn “bắt gặp” chính mình đang kiểm tra điện thoại của nửa kia khi không có họ ở đó, có lẽ nên cân nhắc đến việc chia tay để tốt cho cả hai.

8. Bạn không thấy tiềm năng lâu dài của mối quan hệ

Một mối quan hệ cần rất nhiều thời gian và công sức, nên chắc chắn bạn đang đặt cố gắng của mình vào đúng chỗ là một điều quan trọng. Bạn chưa cần phải cảm thấy muốn kết hôn, nhưng ít nhất bạn có thể mường tượng đến một tương lai hạnh phúc với nửa kia. Một mối quan hệ khiến bạn không nhìn thấy tương lai sẽ chẳng đem lại gì ngoài mệt mỏi.

Theo phunutoday
Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.