8 “bà mẹ” nổi tiếng nhất trên phim truyền hình Hàn Quốc

GD&TĐ - Những người phụ nữ này đã hết lần này đến lần khác chứng minh rằng vai diễn "người mẹ" có thể là một vai diễn phức tạp đòi hỏi nhiều kỹ năng và tâm huyết nhất.

1. Kim Mi Kyung

8 “bà mẹ” nổi tiếng nhất trên phim truyền hình Hàn Quốc ảnh 1

Thực tế là không thể lập danh sách về các bà mẹ mà không nhắc đến Kim Mi Kyung. Cô ấy đã tham gia rất nhiều K-Dramas ăn khách và đã đóng vai người mẹ nhiều lần hơn chúng ta có thể đếm được! Thực tế, bà mẹ một con này đã gây ấn tượng với khán giả từ những năm 80!

Những miêu tả đầy xúc động của cô về những người mẹ tuyệt vời này đã khiến rất nhiều khán giả phải rơi nước mắt. Cô ấy đã thực sự chứng minh rằng vai diễn một người mẹ là một vai diễn không thể bỏ qua.

Những tác phẩm nổi bật của Kim Mi Kyung như: “Its Okay to Not Be Okay”, “Hi Bye, Mama”, “Her Private Life”, “Go Back Couple”, “20th Century Boy and Girl”, “Another Miss Oh” và “The Heirs”.

2. Kim Young Ok

8 “bà mẹ” nổi tiếng nhất trên phim truyền hình Hàn Quốc ảnh 2

Được biết đến với biệt danh “Bà của quốc dân”, Kim Young Ok đã làm chủ sân khấu và màn ảnh kể từ năm 1957! Cô ấy thực sự là một bậc thầy về diễn xuất.

Hầu hết người hâm mộ K-Drama sẽ nhận ra cô ấy và các nhân vật của Kim Young Ok.  Cô ấy đã thực sự đi vào trái tim của mọi người bằng khả năng diễn xuất và cái tâm với nghề của mình.

Những tác phẩm nổi bật của Kim Young Ok: Coffee Prince, Birth of a Beauty, Shopaholic Louis, Welcome to Waikiki, Her Private Life, Love Alarm và Mouse.

3. Youn Yuh Jung

8 “bà mẹ” nổi tiếng nhất trên phim truyền hình Hàn Quốc ảnh 3

Gây được tiếng vang lớn (và thậm chí là nhận được giải Oscar) nhờ vai bà ngoại trong bộ phim Mỹ Minari, Youn Yuh Jung là một diễn viên kỳ cựu trong ngành và luôn đảm nhận vai diễn làm mẹ. Chưa kể cô ấy cực kỳ linh hoạt, đa dạng đi từ ngọt ngào đến lạnh lùng trong từng khoảnh khắc cho các vai diễn của mình.

Những tác phẩm nổi bật của Youn Yuh Jung: Minari, A Goodyerss Wife, Be Strong, Geum Soon!, The King 2 Hearts, Canola, Boomerang Family và The Old Garden.

4. Kim Hae Sook

8 “bà mẹ” nổi tiếng nhất trên phim truyền hình Hàn Quốc ảnh 4

Với việc một số người phong cho cô ấy danh hiệu “Người mẹ quốc dân”, Kim Hae Sook đã xây dựng một bản lý lịch ấn tượng với nhiều vai diễn làm mẹ khác nhau.

Cô ấy thường là mẹ của nhân vật chính, và thu hút khán giả bằng một màn trình diễn đa dạng khiến người xem phải khóc hoặc suy nghĩ trong nhiều ngày.

Những tác phẩm nổi bật của Kim Hae Sook: Winter Sonata, Pinocchio, I Can Hear Your Voice, Autumn in My Heart và Mother.

5. Lee Hyo Choon

8 “bà mẹ” nổi tiếng nhất trên phim truyền hình Hàn Quốc ảnh 5

Mặc dù cô ấy có lẽ ít được biết đến hơn so với những người khác trong danh sách này, nhưng hầu hết người hâm mộ K-Drama sẽ nhận ra cô ấy từ một trong những K-Drama mang tính biểu tượng nhất từ trước đến nay.

Lee Hyo Choon là người mẹ đã trình diễn tuyệt vời bằng “Kimchi Slap” trong “Everybody, Kimchi!”.

Một khoảnh khắc lịch sử như vậy xứng đáng có một vị trí trong danh sách các bà mẹ mang tính biểu tượng! Chưa kể đến rất nhiều vai diễn làm mẹ mà cô đã đảm nhận trong những năm qua.

Những tác phẩm nổi bật của Lee Hyo Choon: Everybody, Kimchi!, Three Brothers, You Are The Only One, My Lovely Family và Winter Sonata.

6. Kim Sun Young

8 “bà mẹ” nổi tiếng nhất trên phim truyền hình Hàn Quốc ảnh 6

Kim Sun Young tham gia vào rất nhiều vai diễn khác nhau nhưng cô trở nên nổi tiếng với những vai làm mẹ… đặc biệt là trong Crash Landing On You và Reply 1988. Bản chất khôn ngoan cùng với sự yêu thương và tình cảm, chắc chắn đã khiến cô trở thành một nữ diễn viên mang tính biểu tượng.

Những tác phẩm nổi bật của Kim Sun Young: Crash Landing On You, Reply 1988, Because This Is My First Life, Backstreet Rookie, Moment at Eighteen, và Her Private Life.

7. Lee Il Hwa

8 “bà mẹ” nổi tiếng nhất trên phim truyền hình Hàn Quốc ảnh 7

Lee Il Hwa là ví dụ hoàn hảo về một nữ diễn viên cho thấy hình ảnh một bà mẹ có thể linh hoạt đến mức nào. Từ hình ảnh tham vọng hay yếu đuối Lee Il Hwa đã làm cho mình trở nên nổi tiếng khắp cộng đồng K-Drama.

Những tác phẩm nổi bật của Lee Il Hwa: Reply 1988, You Who Came From The Stars, Doctor Stranger, Her Private Life, A Man in A Veil, Choco Bank và She Was Pretty.

8. Lee Jung Eun

8 “bà mẹ” nổi tiếng nhất trên phim truyền hình Hàn Quốc ảnh 8

Mặc dù cô đã trở nên nổi tiếng với vai trò quản gia trong Parasite , nhưng những người yêu thích K-Drama kỳ cựu có lẽ sẽ nhận ra cô nhiều hơn với vai người mẹ trong một số bộ phim nổi tiếng.

Mặc dù diễn xuất lạnh lùng trong Parasite, nhưng các nhân vật mẹ của cô ấy thường là kiểu người mềm yếu, ngọt ngào và quan tâm đến mọi trái tim của người xem.

Những tác phẩm nổi bật của Lee Jung Eun: Weightlifting Fairy Kim Bok Joo, Fight For My Way, My Holo Love, While You Were Sleeping, The Light In Your Eyes và Hi Bye, Mama!

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lực lượng Hezbollah được đánh giá mạnh hơn nhiều Hamas.

Israel sợ sa lầy khi đối đầu Hezbollah

GD&TĐ - Theo TASS, ngày 19/6, quân đội Israel (IDF) đã phê duyệt thực hiện chiến dịch tấn công trên bộ nhằm vào lực lượng Hezbollah trong lãnh thổ Lebanon.
Tại thời điểm nhập viện, chỉ số creatinin của bệnh nhân lên tới gần 800 µmol/l, Kali máu là 6,7 mmol/l. Ảnh: BVCC

Nắng nóng có thể gây suy thận

GD&TĐ - Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) tiếp nhận bệnh nhân nam bị suy thận cấp do mất nước khi lao động ngoài trời nắng nóng liên tục nhiều ngày.