74 người Trung Quốc mất tích khi đánh cá trên biển Đông

74 người Trung Quốc mất tích khi đánh cá trên biển Đông

(GD&TĐ) – 74 ngư dân Trung Quốc đã mất tích vào ngày 30/9 sau khi bão Wutip làm chìm 3 thuyền đánh cá của họ trên biển Đông.

Trung tâm tìm kiếm và cứu nạn Hải Nam đang nỗ lực tìm người bị nạn
Trung tâm tìm kiếm và cứu nạn Hải Nam đang nỗ lực tìm người bị nạn

Những thuyền đánh cá bị bão Wutip tấn công hôm 29/9 khi đánh cá trên biển Đông. Nhân viên cứu hộ đã tìm thấy 14 người sống sót – trung tâm tìm kiếm và cứu nạn Hải Nam (Trung Quốc) cho biết.

Dự kiến bão Wutip sẽ gây ra mưa lớn ở Việt Nam vào hôm nay trước khi tới Thái Lan vào ngày mai.

Các quan chức Thái Lan cảnh báo mưa lớn có thể làm ngập các vùng vốn đang bị lụt ở phía đông bắc nước này. Ít nhất 22 người đã thiệt mạng trong trận lụt năm nay.

Các nhà chức trách ở miền Trung Việt Nam đã đưa người già và trẻ em tới các trường học và các tòa nhà vững chãi trước khi bão đến. Ở tỉnh Quảng Trị, có khoảng 82.000 người cần phải đi sơ tán nếu Wutip tấn công trực tiếp vào đây – một tuyên bố của chính phủ cho biết. Mưa lớn đã xảy ra ở một số tỉnh miền trung Việt Nam trong khi lở đất và lụt lội có thể xuất hiện tại khu vực này vào cuối tuần này.

Hà Châu
Theo Reuters
Xe tăng M1 Abrams.

Nhận Abrams và ác mộng bắt đầu?

GD&TĐ - Chính phủ Mỹ đã cam kết cung cấp cho Ukraine 31 xe tăng Abrams, vũ khí được coi là yếu tố làm thay đổi tình thế cuộc xung đột.
Cuộc phản công đã khiến lực lượng Ukraine thiệt hại nặng nề.

Đại tá Đức thừa nhận chuyện buồn

GD&TĐ -Dù Ukraine huy động tới 71.000 quân, hàng trăm xe tăng, loạt vũ khí phương Tây, Kiev vẫn không đạt được bước tiến đáng kể nào trong cuộc phản công.